Ngôi nhà vừa cổ kính vừa hiện đại giữa lòng Sài Gòn

Thụy Du 2016-02-18 10:30
- Ngôi nhà được thiết kế trên ô đất dọc và hẹp, tưởng như chật chội nhưng vẫn có đầy đủ ban công, khu vườn trong nhà và sân chơi thoải mái.
Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa sẽ có những phong cách trong kiến trúc nhà ở khác nhau. Chính điều này tạo nên sự riêng biệt, sự đa dạng ở mỗi vùng miền, mỗi đất nước. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều gia đình thường hướng ngôi nhà của mình được xây dựng theo phong cách hiện đại và đương đại. 
Song, một ngôi nhà đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh lại có lối kiến trúc hoàn toàn khác. Kiến trúc của căn nhà cho thấy gia chủ dường như vừa cố gắng trân trọng quá khứ vừa hướng đến sự hiện đại.
Ngôi nhà này không chỉ có cách sử dụng không gian tuyệt vời mà còn chứa đựng nhiều đồ cổ, các tác phẩm nghệ thuật lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc, các tác phẩm điêu khắc... Chủ nhà đã có những thiết kế rất tinh tế cho ngôi nhà nhỏ của mình. Tuy nằm kẹp giữa hai ngôi nhà khác nhưng ánh sáng vẫn được chiếu vào tận trong nhà đầy đủ, giúp cây cối trong nhà phát triển tốt.
Ngôi nhà đặc biệt tại Sài Gòn chứa đựng lối kiến trúc hoàn toàn khác trong thời hiện đại.
Do là nơi ở của nhiều thế hệ trong gia đình nên ngôi nhà xây các phòng khác nhau chồng lên nhau như một khối thống nhất. Mỗi tầng cũng được sơn một màu đầy sáng tạo. Chủ nhà còn căng thêm một tấm lưới thép trên sân, cắt ngang một cây xanh nhỏ mọc ở đây, tạo nên sự độc đáo, khác lạ.
Ý tưởng đằng sau ngôi nhà này dường như không chỉ để tránh xa những rập khuôn đầy khuôn mẫu trong thiết kế mà còn để bảo tồn kiến ​​trúc bản địa. Nó giúp thế hệ trẻ hiểu hơn và trân trọng hơn các giá trị xưa cũ.
Bước lên mỗi tầng là cầu thang gỗ nhỏ xinh.
Mỗi tầng trong ngôi nhà được sơn theo những gam màu khác nhau tạo nên sự độc đáo hoàn toàn khác lạ, nổi bật và khó quên với bất kỳ vị khách nào ghé thăm.
 
Căn nhà nằm giữa hai ngôi nhà khác, xây dựng trên một khoảng diện tích hẹp nhưng vẫn có đủ một khoảng sân cho cả gia đình vui chơi.
Gỗ là chất liệu chủ yếu được gia chủ và kiến trúc sư thống nhất sử dụng trong thiết kế ngôi nhà này.
Vẻ cổ kính xưa cũ khiến ai cũng thích thú, ấn tượng ngay trong lần đầu tiên đặt chân đến đây.
Trong nhà sử dụng hệ thống đèn có ánh sáng nhẹ nhàng.
Vì vẫn có đủ ánh sáng tự nhiên nên cây xanh ở ban công vẫn mọc lên tươi tốt.
Một bộ bàn ghế nhỏ được gia chủ đặt ở sân làm nơi quây quần, giải lao của các thành viên trong gia đình.
Để tăng thêm cảm giác rộng rãi, chủ nhà chọn sơn tường, cửa màu trắng.
Chất liệu gỗ được sử dụng tối đa, từ sàn nhà, cầu thang cho tới bàn ghế càng khiến căn nhà trở nên cổ kính.
Mái nhà vẫn lợp ngói theo phong cách xưa
Nội thất trong nhà đơn giản, gọn gàng và có tông màu sáng là chủ đạo, giúp căn nhà trông rộng rãi hơn.
Ngôi nhà nhỏ của nhiều thế hệ vừa cổ kính vừa hiện đại giữa lòng Sài Gòn đang phát triển, đổi thay từng ngày.
Chủ nhà còn treo một chiếc đèn dài giữa sân tạo thêm sự lãng mạn cho không gian.
qc-mypoint