Tham khảo cách bày trí cho căn hộ nhỏ

Căn hộ có diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2 này - với đủ không gian cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và ban công, vẫn mang đến cảm giác thoáng đãng và rộng rãi.
Căn hộ nhỏ xíu này (40 m2) nằm trong khu chung cư cổ thuộc khu Stadshem, thành phố Linnaeus, Thụy Điển. Được cải tạo lại một cách thông minh và khéo léo, căn hộ có diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2 này - với đủ không gian cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và ban công, vẫn mang đến cảm giác thoáng đãng và rộng rãi. Cùng tham khảo cách lựa chọn đồ đạc, sắp đặt, bày trí của căn hộ này, biết đâu có thể vận dụng cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn ở Hà Nội.

Phòng khách kê được một cái giường, một bộ sofa, mà vẫn mang đến cảm giác mở, thoáng đãng do căn phòng có hai cửa ra vào đón ánh sáng tự nhiên và màu sơn trắng góp phần tạo cảm giác rộng hơnLò sưởi trong phòng khách được bố trí một cách thông minh ở vị trí góc tường ,vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm diện tích.


Sát tường là một dãy tủ tường có cửa kéo, phía trong chứa kệ sách, bục đặt T.V, và hai ngăn tủ cao tới trần đựng đầy những thùng chứa đồ và sào mắc quần áo.


Cả phòng bếp có cửa sổ rất thoáng. Trong bếp, bức tường với mảng gạch trần làm giảm bớt cảm giác xa lạ của màu sơn trắng. Màu gạch cũng mang đến sự gần gũi, thân thuộc và sàn gỗ làm bữa ăn ấm cúng hơn.


Các vật dụng nhỏ trong nhà bếp cũng được quan tâm một cách cẩn thận. Những chai có hình dáng đẹp được thay thế cho chai lọ ban đầu của nhà sản xuất. 


Mảng tường gạch được sử dụng triệt để để dung hòa cảm giác sạch sẽ một cách không thân thiện của màu trắng tinh. Thảm màu đỏ dưới chân bàn, bình hoa màu sắc sặc sỡ và dây xâu những con giống vải ở góc tường là những chi tiết điểm xuyết cho căn phòng trên nền phông trắng. Chiếc tủ ly ép sát và cùng màu tường tiện dụng và tưởng như không hề chiếm diện tích vốn đã không nhiều của căn phòng.


Đồ đạc cũng nhỏ và màu trắng cùng tông với không gian căn phòng. Có lẽ do chủ nhà có niềm yêu thích đặc biệt với màu sắc này. Khi áp dụng cho căn phòng của mình, chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng một màu khác.

Từ phòng khách mở vào nhà bếp, nhà tắm, có một khoảng con con làm trung gian. Cách sắp đặt đồ vật và ánh sáng tạo cảm giác liền mạch giữa các không gian. Khoảng diện tích này còn được tận dụng để đặt gương, tủ nhỏ và giỏ đồ đạc. Gia chủ tuy quá ưa chuộng màu trắng nhưng lại khéo léo kết hợp với các tông trầm và ấm như nâu, đỏ, tím.


Nhà tắm cũng được chăm chút tỉ mỉ: Những đường ống lộ thiên không hề thô mà lại khá ấn tượng. Bạn có thể sơn chúng bằng một màu khác, có lẽ những đường ống sẽ có giá trị trang trí nhiều hơn. Khăn đồng bộ cũng là một chi tiết chứng tỏ sự tỉ mỉ của gia chủ.


Căn nhà tuy nhỏ nhưng điều tuyệt với là vẫn có một góc ban công xinh xắn. Những cánh cửa lớn từ phòng khách mở vào một ban công nhìn ra khung cảnh rất đẹp, với những mái nhà đỏ lô nhô bên dưới, những rặng núi xa. Cho dù diện tích nhỏ đến đâu thì một góc ban công vẫn luôn là điều cần thiết, đôi khi đóng vai trò quyết định trong việc chọn nhà. Góc ban công với không gian mở là yếu tố mang lại sự dễ chịu cho người sống trong căn hộ.


Thêm một bộ bàn ghế nho nhỏ để ngồi đây đón nắng và ngắm cảnh vật xung quanh. Những chậu hoa, cây cảnh tô điểm cho ban công và mang đến cảm giác  không cô đơn khi ngồi đây một mình.

Colour - Tổng hợp theo Soi
loading...

Tags :Xem thêm