Dành 15 năm sưu tập 800 vòi tưới cây trang trí nhà

Khánh An 2016-10-20 14:00
- Ngôi nhà và cũng là cửa hàng hoa đặc biệt sẽ khiến bạn bạn mê mẩn và không thể bỏ quả khi tới tham quan vùng đất này ở Pháp.

Bruno Geyer là một người bán hoa nổi tiếng tại ngôi làng cổ kính của Rougemont Le Chateau, tại khu vực Franche-Comté của Pháp.

Ông cùng cửa hàng hoa của mình đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và trở thành một điểm tham quan du lịch thú vị với cách trang trí cửa hàng vô cùng đặc biệt.

Sau 15 năm sưu tầm, Bruno đã có khoảng 800 bình tưới nước, treo trên tường và mái của cửa hàng, thậm chí trang trí hết cả một sườn đồi gần đó.

Thật khó bỏ lỡ cơ hội tới cửa hàng độc đáo của Bruno khi đi qua Rougemont Le Chateau. Ngoài những bông hoa và cây leo, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở của Alice với không gian trang trí đặc biệt của cửa hàng với hàng trăm bình tưới nước.

Mọi chuyện bắt đầu từ 15 năm trước, khi em gái của Bruno tặng ông một bình tưới cây làm quà Giáng sinh. Điều này khiến ông suy nghĩ về tầm quan trọng của nước như một nguồn sống cho cây, và bình tưới nước là biểu tượng hoàn hảo về điều đó.

Vì vậy, Bruno bắt đầu tự mua các bình tưới cây, rồi dần dần dần tìm mua bất cứ nơi nào ông tìm thấy chúng, trong các cửa hàng, nhà và vườn, chợ trời, trên eBay.

Dần dần bộ sưu tập tập của Bruno lan truyền khắp làng, mọi người bắt đầu mang các bình tưới cây cũ của mình tặng ông. Từ đây, cửa hàng hoa được biết đến với tên gọi "‘L’arroisoir" có nghĩa là bình tưới nước.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, bức tường và mái nhà của cửa hàng hoa đã được bao phủ bởi bình tưới nước, chưa kể những chiếc bình trong ngôi nhà.

Nhưng Bruno vẫn tiếp tục muốn mở rộng bộ sưu tập của mình. Vì vậy ông trang trí thêm cả ngọn đồi bên cạnh nhà.

Người dân trong khu vực và du khách không khỏi thắc mắc, Bruno sẽ còn mở rộng bộ sưu tập ra đến đâu sau khi trang trí hết ngọn đồi?

nhà đẹp

Tuy nhiên, với Bruno, không đơn giản chỉ là việc thu thập càng nhiều bình tưới càng tốt. Quá trình trang trí, treo chúng cũng rất quan trọng với ông. ông sẽ dùng thang để sắp xếp chúng cho đến khi hài lòng với bố cục của tất cả.

Niềm đam mê của Bruno với hoa bắt đầu từ khi ông còn rất trẻ. Lên 5 tuổi, mẹ Bruno đã cho ông một vài hạt hướng dương để trồng, nhìn cách những bông hoa phát triển xinh đẹp đã ảnh hưởng mạnh đến ông. Ông đã quyết định trồng cây và hoa, học những bí mật trong quá trình trưởng thành của chúng. Ông làm vườn trước khi mở hàng hoa vào năm 1988 và kể từ đó làm cho cuộc sống người dân trong vùng hạnh phúc hơn với những bông hoa đầy màu sắc.

Khánh An

(Nguồn: odditycentral)