Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của "Cánh buồm trên cạn" trên đảo Madagascar

Emdep.vn - Under The Sails là tên của tác phẩm kiến trúc độc đáo này nằm trên bãi biển hoang sơ ở Madagascar và được thiết kế bởi các kiến trúc sư SCEG.

Madagascar là một quốc đảo trên Ấn Độ Dương, phía bờ đông nam của đại lục Châu Phi. Các bờ biển của quốc đảo này có vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ đến hút hồn. Nơi đây cũng là nguồn cảm hứng để các nhà kiến trúc sư SCEG thực hiện ý tưởng “Under The Sails” (tạm dịch Cánh Buồm Trên Cạn).

Thiết kế của Under The Sails được chia thành 4 khối nhỏ, có 2 tầng, với mái hình chóp. Ngôi nhà này được đặc trưng bởi những góc cạnh mái nhà hình tam giác vô cùng độc đáo. Kết cấu mái nhà, khung gỗ và hiên trung tâm giúp tạo ra sự chắc chắn cho ngôi nhà, kết nối không gian bên trong nhà và thiên nhiên hài hòa hơn.

Vật liệu làm nhà chủ yếu là bê tông, lá cây lợp mái, kính và gỗ. Cộng với phong cảnh đặc trưng của biển, ngôi nhà giống như một chiếc buồm to trên cạn. Thiết kế cửa kính và các góc mở của mái nhà lợp lá cũng cho phép người sử dụng phòng đón nắng và gió biển, đồng thời cửa kính kín gió cũng trở nên tiện nghi trong những ngày bão gió.

Trung tâm hiên.

Nội thất và không gian mở giao với bên ngoài.

Sàn lát bằng bê tông kết hợp với khung, cửa nhà làm bằng gỗ.

Giường ngủ dẫn ra ban công mở.

Phòng ngủ ở trên tầng 2.

Góc view ra biển.


Lối đi dẫn ra bờ biển.

Hoàng hôn hắt qua nhà.

Nguyễn Mai - Nguồn: DB

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm