Tempura bạn đã thử chưa?

Emdep.vn - Đó là lý do tại sao tôi yêu say đắm nghệ thuật nấu ăn của Nhật Bản: sự cống hiến không ngừng để tiếp tục cải thiện, điều chỉnh và nâng cao độ tinh tế, cái vị, cái chất của món ăn...

Tempura-đồ chiên (rán), là hải sản hay rau chiên (rán). Đây là món ăn rất nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào được mọi người yêu thích. Khi nói về đồ ăn Nhật Bản, đặc biệt là các món Nhật được phục vụ trong các nhà hàng ở Mỹ, Tempura chắc chắn sẽ là một trong những món đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của mọi người. Tôi vô cùng thích thú khi được thưởng thức Tempura, tôi thích cái cảm giác chấm một miếng vàng ươm vào bát nước tương đen, nhúng thật sâu tạo ra một sự hòa quyện đầy màu sắc giữa đồ chiên và nước chấm. Tôi nghĩ ai cũng sẽ yêu món Tempura ngay từ lần đầu tiên thưởng thức, cưỡng sao được cơ chứ!

Bạn không biết sự thật rằng dù Tempura ngày nay đã trở thành một biểu tượng của Nhật Bản, nhưng nó lại có nguồn gốc từ đất nước Bồ Đào Nha. Cũng giống như một vài món ăn nổi tiếng khác, các đầu bếp tài năng của Nhật Bản và những đầu bếp tại gia đã tạo nên một công thức mới, một món ăn mang đậm phong cách Nhật Bản, và nó dần trở thành món ăn độc nhất của người Nhật. Đó là lý do tại sao tôi yêu say đắm nghệ thuật nấu ăn của Nhật Bản: sự cống hiến không ngừng để tiếp tục cải thiện, điều chỉnh và nâng cao độ tinh tế, cái vị, cái chất của món ăn, khiến nó trở nên hoàn hảo hơn cho dù món ăn đó không có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Món tôm tempura ở tại các nhà hàng Nhật Bản dễ dàng có thể làm được ở ngay tại nhà, với những nguyên liệu tươi ngon mà dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị hay cửa hàng. Ví dụ: một hộp cơm (bento) với món chính là tôm tempura được trang trí cầu kì đẹp mắt mà chỉ mất có 40 phút để làm nó, kể cả thời gian trang trí cho hộp cơm thêm hấp dẫn. Món Tempura hoàn hảo với lớp vỏ mỏng vàng rộm bao phủ bên ngoài. Thầy giáo người Nhật của tôi và người bạn đầu bếp đã dạy tôi làm món ăn này một cách hoàn hảo nhất với những mẹo nhỏ và kinh nghiệm họ đã làm trong suốt khoảng thời gian làm việc ở những nhà hàng lớn. Và tôi sẽ chia sẻ với mọi người…

Tempura bạn đã thử chưa?

- Nên chiên ngay sau khi hòa xong bột để. Khi trộn bột nên dùng đũa để khuấy đều, khuấy đến khi bột mịn, không còn lổn nhổn.

- Có một mẹo nhỏ trước khi dùng bột để chiên cho thêm một vài viên đá vào âu, sau trộn đều. Việc này giúp cho bột tạo được những khoảng lỏng, điều chỉnh nhiệt độ, giúp cho bột mịn hơn, tôm được mềm, và khi chiên sẽ vàng đều màu hơn.

- Khi tôm chiên gần chín, cắt bỏ phần bột ở phía đuôi của tôm, để cho đuôi tôm không bị tràn phần bột ra không được thẩm mỹ, và không thuận tiện khi thưởng thức. 

 

Lalami 

(Tổng hợp)

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm