Xíu mại sốt cà chua đơn giản, đưa cơm vô cùng
Tin liên quan
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250 gram thịt xay
- 150 gram khoai mỡ trắng
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê rượu Rhum
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÍU MẠI SỐT CÀ CHUA
Bước 1: Hành tây thái nhỏ hạt lựu, khoai mỡ trắng bổ dọc rồi dùng muỗng nạo ra chén, thịt khoai mỡ rất nhuyễn và sánh mịn.
Bước 2: Cho thịt xay vào thố to, rồi cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó, cho hành tây và khoai mỡ vào trộn lên thật kỹ. Để thịt ướp hỗn hợp gia vị trên trong 20 phút cho ngấm.
Bước 3: Dùng muỗng múc thịt, viên thịt thành từng viên nhỏ, rồi đem hấp cách thủy trong 25 phút trên lửa vừa.
Bước 4: Trong thời gian hấp xíu mại, ta làm sốt cà chua
Dùng 1 củ hành tây và 2 quả cà chua thái hạt lựu. Cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào, cho thêm ½ chén nước lọc hòa 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng sốt cà và nước mắm, đường, bột nêm vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho chút tiêu vào tắt bếp. Ta có nước sốt cà chua sánh, chua chua ngọt ngọt rất là ngon.
Bước 5: Cho sốt cà chua lên xíu mại hấp thêm 5 phút nữa là xong.
PHẦN 3. THÀNH PHẨM
Thịt xay kết hợp với khoai mỡ tạo nên những viên xíu mại vừa mềm, vừa dẻo, bùi thơm rất ngon. Dùng món xíu mại này với cơm nóng thì thật là tuyệt vời, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm xíu mại sốt cà chua. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất