qc-epoint

Vợ làm gân bò ngâm kiểu Thái giòn ngon thế này, đảm bảo chồng sẽ mê tít bỏ hẳn ăn tiệm

2017-11-17 16:05
- Có món này trong nhà bảo đảm chồng sẽ bớt bớt ra ngoài mà cuối giờ làm sẽ siêng về nhà nhâm nhi món này với lon bia lạnh đấy! Vừa ngon vừa bổ gân cốt luôn.

Có món này trong nhà bảo đảm chồng sẽ bớt bớt ra ngoài mà cuối giờ làm sẽ siêng về nhà nhâm nhi món này với lon bia lạnh đấy! Vừa ngon vừa bổ gân cốt luôn.   

Lai rai với gân bò ngâm kiểu Thái giòn ngon khó tả   

  Nguyên liệu 

- 1kg gân bò  

- 100gr ớt sừng không cay cắt lát 

  - 30gr ớt hiểm 

  - 100gr riềng  

- 100gr sả 

 - 20gr rễ ngò 

  - 50gr tỏi cắt lát 

   - 50gr hành tím cắt lát 

  - 5 trái tắc cắt lát, bỏ hạt 

   - 10 lá chanh (chọn lá không non cũng không già), cắt sợi nhuyễn 

  - Hỗn hợp nước ngâm: 300gr đường, 300gr giấm tinh luyện, 300gr nước mắm     

Cách làm  

- Gân bò rửa thật sạch, ngâm nước muối và giấm/ chanh trong 10-15 phút, xả lại nước lạnh cho sạch sau đó để ráo. Bằng cách này gân bò vừa giòn vừa thơm.  

- Riềng cạo bỏ vỏ, cắt sợi. Sả lấy phần non, cắt lát.  

- Đun sôi, để thật nguội hỗn hợp nước ngâm.  

- Cho 1,5 lít nước, 15gr muối, 2 cây sả đập dập cắt khúc, 5 trái ớt hiểm đập dập, 20gr gừng đập dập, 20gr rượu trắng, 50gr giấm, gân bò vào đảo đều, đậy nắp luộc khoảng 1 tiếng 45 phút đến 2 tiếng. Thấy gân bò nở trong, ăn thấy mềm tới là được. Vớt gân bò ra xả qua nước lạnh. Cắt miếng vừa ăn. Để thật ráo. 

- Lấy 2/3 lượng ớt sừng, 1/2 lượng riềng, 1/2 lượng sả, 1/2 lượng hành tím, 1/2 lượng tỏi, toàn bộ lượng ớt hiểm và rễ ngò vào cối xay nhuyễn ( lấy ra 1 ít để pha nước chấm).

- Tất cả còn lại trộn vào gân bò.  

- Cho tất cả phần nguyên liệu (không xay) còn lại vào trộn đều. Đổ hỗn hợp nước ngâm vào. Đậy kín thau/ hũ ngâm gân bò, để 5-6 giờ là dùng được. Bảo quản món ngon trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần trong 1-2 tuần.   

Nước chấm: Khi nấu hỗn hợp ngâm gân bò thì nấu dư ra 1 chút và chừa lại để làm nước chấm. Chừa lại 1 ít nguyên liệu phần xay (sả, riềng, ớt) và phần không xay để cho vào nước chấm.   

   Chúc các bạn thành công với món gân bò ngâm kiểu Thái giòn ngon khó tả!     

Theo Bepgiadinh

qc-epoint

# Đừng bỏ lỡ