Vợ đảm Việt kiều chia sẻ cách làm bánh bao bông xốp, trắng mịn, nhìn là muốn ăn ngay

Hồng Vân 2020-04-04 10:00
- Chỉ với những bước đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng mịn cho cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần.

Được dùng như món điểm tâm sáng thông dụng ở nhiều nước, bánh bao không chỉ dễ ăn nhờ hương vị thơm ngon, ấm nóng mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Sáng sớm được thưởng thức chiếc bánh bao hấp nóng hổi với phần vỏ bánh trắng mịn, nhân thịt thơm phức đang bốc khói nghi ngút ở bên trong, mấy ai có thể cưỡng lại hương vị tuyệt vời ấy. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết se lạnh mà được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi thì không còn gì bằng.

Cách làm bánh bao không khó, áp dụng cách làm bánh bao dưới đây của chị Vân Lê (hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức) để lựa chọn và chế biến cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhé!

cách làm bánh bao

Nguyên liệu chuẩn bị phần vỏ bánh. 
+ 1kg bột mì số 405 (được 22 cái)
+ 430ml sữa tươi không đường (sữa ấm)
+ 15gram bột nổi
+ 200gr đường
+ 70gr margarine (hoặc dầu ăn hay là mở heo đều được )
+ 1 trái chanh vắt lấy nước
+ 12gram muối
+ 2,5 gói men khô (trộn chung với 50ml nước ấm và 1 muỗng ăn canh đường) chờ 10 phút cho lên men
Cách làm :
Trộn tấc cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoản 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C.

cách làm bánh bao

Nguyên liệu nhân bánh :

cách làm bánh bao

+ 1kg thịt xay
+ 3 cây lạp xưởng
+ 15 cái nấm hương (ngâm nước cắt nhuyễn)
+ 40gr hạt sen (luộc chính)
+ 200gr củ sắn hoặc củ su hào (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
+ 100gr củ cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
+ 100gr củ hành trắng (bầm nhuyễn)
+ 1 muỗng ăn canh bột năng
+ gia vị gồm có (muối, đường, mỳ chính và bột xá xíu)
+ 6 cái trứng gà luộc hoặc 22 cái trứng cút.
Cách làm nhân :
Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + thêm 1 cái trứng gà.
+ Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.

cách làm bánh bao

+ Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn 22 cái.

Làm bánh: Bột lấy ra tạo hình cán bánh thành 22 cái. Vê tròn từng khối bột nhỏ rồi dùng cây cán bột cán mỏng ra. Lưu ý, cán phần ngoài rìa mỏng hơn phần ở giữa, làm như vậy để khi tạo hình bánh bao sẽ dễ dàng hơn.

cách làm bánh bao

Bạn trải một cái vỏ bánh lên mặt phẳng, múc 1 muỗng nhân vào giữa vỏ bánh, đặt 1 quả trứng cút lên trên phần nhân. Túm các mép vỏ bánh lại cho gần kín chiếc bánh rồi khéo léo gói lại. Bạn hãy dùng ngón tay để tạo hình đẹp mắt cho phần mép bánh nhé! Lưu ý là khi gói bánh phải thật khéo léo và không để lộ phần nhân bên trong.

cách làm bánh bao

. Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.

cách làm bánh bao

Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + với vỏ chanh (để bánh trắng và thơm) hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xã hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa là bánh chín. 

cách làm bánh bao

Thành phẩm: 

Bánh bao có kích thước đều nhau, màu trắng mịn đẹp mắt.

Lớp vỏ bánh mềm xốp nhưng hơi dai dai, vị vừa ăn do đã được nêm gia vị.

Phần nhân thịt nóng hổi, thơm bùi; khi ăn cảm nhật được vị ngon ngọt của thịt và các loại rau củ, vị vừa ăn, đậm đà.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng !
Ảnh Vân Lê - Cô Mười Vlog 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên