Vịt kho ngũ vị hương ăn với cơm hay bánh mì đều ngon

Emdep.vn - Vịt ngấm gia vị, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

 

Vịt kho ngũ vị hương

 Nguyên liệu: 

- 1/2 con vịt (khoảng 1 kg) 

- 1 gói ngũ vị hương 

-  1 quả dừa tươi 

- Gừng, rượu 

- Gia vị. 

 Cách làm: 

- Vịt làm sạch, rửa với rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. 

- Ướp vịt với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ tiêu xay, ớt, hành tỏi băm. 

- Đun dầu nóng, cho vịt vào xào với lửa to cho săn. Nấu đến khi mỡ vịt tiết ra, đổ bớt phần dầu cho đỡ ngán. 

- Cho nước dừa tươi vào nồi kho cho đến khi gần cạn thì tắt bếp. 

- Thêm tiêu và ớt nếu thích ăn cay. 

- Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.  

Theo Ngôi sao

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm