Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm

2021-02-20 11:00
- Chị em thường ướp thịt với đầy đủ gia vị cho thấm rồi mới kho. Cách làm này đã khiến thịt bị dai, không được thơm ngon, đậm đà lại còn bị ngấy.

Dưới đây chính là cách kho thịt ngon được đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp tiết lộ, nhờ thế bạn sẽ có món thịt kho vừa đậm đà đưa cơm, mềm thơm và không hề bị chai cứng hay có mùi hôi. 

Không nên thái thịt quá nhỏ 

Nguyên liệu: 400gr thịt ba chỉ lợn; Hành khô băm nhỏ; Gừng thái sợi; Một bát nước sôi; Nước tương, muối, đường, dầu ăn, nước mắm. 

Cách làm: 

Xào săn thịt cho tươm mỡ rồi mới nêm nếm gia vị, cách này giúp thịt thơm mà không ngấy 

Để chế biến món ngon với thịt lợn này, đầu tiên bạn cần rửa thịt rồi mang ngâm trong tô nước lớn khoảng 10 phút để thịt ra hết máu thừa. Sau đấy, bạn mang rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Dùng khăn thấm khô miếng thịt, thái thành những miếng vừa ăn. 

Cho thịt vào áp chảo với lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều thịt cho mỡ từ thịt tứa ra. Đừng quên rán phần bì lợn cho thật vàng để món ăn không bị ngấy. 

Khi thịt lợn đã cháy cạnh, bạn cho thịt ra đĩa. Tận dụng mỡ trong chảo, cho hành khô, gừng vào đảo cho thơm rồi thêm chút đường vào. Khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho chút rượu nấu ăn, thịt đã áp chảo vào đảo đều tay. 

Khi hầm thịt, thêm 1-2 thìa baking soda sẽ khiến thịt nhanh mềm, nhừ như tan trong miệng. 

Thêm nước tương, bát nước sôi vào rồi đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa trong 20 phút. Trong quá trình hầm thịt, hãy thêm khoảng 2 muỗng cà phê baking soda, đảo đều. Baking soda sẽ giúp thịt mềm nhanh hơn. Đậy vung rồi tiếp tục kho thịt ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Thêm chút muối và nước tương vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được. 

Đảo thêm ít phút sau khi tắt bếp để thịt quen dần với việc thay đổi nhiệt giúp thịt bớt ngấy 

Nhiều người sau khi tắt bếp thì xới thịt ra đĩa ngay nhưng đầu bếp lại cho rằng, không nên làm như vậy. Tắt bếp xong, bạn vẫn đảo thịt liên tục trong ít phút để thịt "quen dần" với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, còn làm cho mỡ trong thịt tứa bớt ra sẽ đỡ ngấy.  

Đảm bảo thịt kho ngon bất bại nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn 

Sau khi đảo thịt mà không cần lửa này, bạn chỉ việc cho thịt ra và thưởng thức thôi! 

Theo Gia đình & Xã hội