Điểm qua 5 món ăn phủ kín một màu xanh khiến team ghét hành thèm mấy cũng chỉ biết 'khóc ròng'

2021-02-17 11:00
- "Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao" nếu những người dùng cả thanh xuân chỉ để vớt hành lại nhìn thấy những món ăn này.

Từ lâu, hành lá đã trở thành thứ có thể phân chia thế giới làm hai thái cực. Một là "chết mê chết mệt", một là "ghét cay ghét đắng". Mà vốn dĩ từ Nam ra Bắc lại chẳng thiếu những đặc sản ngập hành, hẹ. Vậy "cảm giác lúc ấy sẽ ra sao" nếu những người dùng cả thanh xuân chỉ để vớt hành, một cọng cũng không muốn hoặc không thể ăn lại nhìn thấy những món ăn này.  

1. Bún cá ngừ nguyên khoanh  

Bún cá ngừ - đặc sản Nha trang ghi điểm với bao người nhờ hương vị quen thuộc, dễ ăn. Một tô đầy đủ gồm chả cá, trứng cút và cá ngừ ngập trong hẹ. Trong đó, chả cá Nha Trang gồm chả viên và chả chiên dai sần sật, thơm nhẹ mùi tiêu. Lòng đỏ trứng cút luộc bùi bùi và cá ngừ chính là "vedette" của món bún.  

 (Ảnh lanwiththi)  

Điều đáng nói, nước dùng của món bún cá ngừ này đậm đà, được đầu bếp rắc đầy hẹ lá thái nhỏ lên trên, trông cứ xanh rì như cánh đồng lúa trổ đòng. Vì thế, nếu bạn thuộc team ghét hành thì hãy dặn đầu bếp trước, kẻo lấy nhầm bát có hành thì có dùng hết tuổi xuân cũng chưa chắc đã vớt hết hành trong món này đâu.  

2. Bánh canh hẹ  

Với những bạn trẻ quê Phú Yên và đã từng đến Phú Yên, món bánh canh hẹ thực ra rất quen mặt. Một tô bánh canh hẹ "đúng chuẩn" bao gồm cá thu, trứng cút, chả cá chiên, bánh canh và đương nhiên không thể thiếu một lớp màu xanh nổi trên bề mặt. Xin nhắc lại, đó không phải hành lá – mà là hẹ, rất nhiều hẹ, còn các topping khác lại "mờ nhân ảnh" tận bên dưới.  

 (Ảnh foody.binhduong, foodholicvn)  

Nhìn "cả một trời hẹ" là vậy nhưng hương vị tô bánh không hề hăng nồng mà thơm ngọt vị cá biển. Món ăn bình dị ấy khiến bao người đã nếm qua không khỏi rung động, nhưng đối với "team ghét hành" có lẽ thèm cũng chỉ biết nhìn từ xa mà thôi.  

3. Phở Thìn  

Ai cũng đồng tình rằng, phở ở đâu mà chẳng có hành, vài cọng vớt ra khỏi bát là chuyện nhỏ. Nhưng nếu bạn đã từng ghé đến địa chỉ phở Thìn ở Hà Nội chắc phải suy nghĩ lại. Một bát phở Thìn có nước dùng béo ngọt, đậm đà, các topping tương đối đầy đặn.  

 (Ảnh gdbaby1881988, tantm79)  

Chỉ có một điểm mà "team ghét hành" luôn cần phải nhắc nhau để ý khi đi ăn, đó là bát phở ở đây ngập mặt màu xanh của hành thái khúc. Tuy nhiên, hương vị "có một không hai" của món phở này đáng để bạn gạt hành qua một bên và thưởng thức đấy.  

4. Bánh căn  

Món bánh căn ở Đà lạt được dân tình nhắc nhau đáng để thử khi đến du lịch. Tạm không nói đến bánh căn, hãy quan tâm hơn đến phần nước chấm. Đây là thứ không thể thiếu để làm nên hương vị thơm ngon trọn vẹn của món ăn này.  

 (Ảnh takabalo, nueatt)  

Nước chấm bánh căn được pha vừa vặn vị mặn, ngọt, chua, cay... Và một thứ không thể thiếu chính là hành, vô số hành. Bát nước chấm tuy nhỏ nhưng lại phủ kín hành thế này, chắc hẳn hội sợ hành "ớn lạnh" ngay từ cái nhìn đầu tiên.  

5. Bắp nướng mỡ hành  

Một trong những món ăn chơi mà ai cũng thích, đó là món bắp nướng mỡ hành. Từng hạt bắp dẻo thơm, ngọt, vị béo và thơm của mỡ hành, cộng thêm thoang thoảng mùi bơ khiến ai nấy nghe thôi cũng phát thèm, nhất là trong những ngày tiết trời se se.  

 (Ảnh Anh Thu, @9493.corner)  

Nhưng mà hội không ưa hành chú ý, bắp nướng liên tục, luôn nóng hổi. Mỡ hành siêu nhiều bởi người bán hàng nhúng nguyên trái bắp vào nồi mỡ hành, nhìn ảo diệu lắm đấy. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc trước khi ăn kẻo mua về rồi mà chỉ biết "nước mắt lưng tròng".  

 

Theo Vietnamnet

qc-epoint
loading...
qc-epoint