Ức gà trộn chua cay, món ngon kích thích vị giác và 'gây mê' đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

Quỳnh Trang 2020-10-13 08:52
- Ức gà trộn chua cay chính là món ăn tuyệt vời dành cho những tín đồ thích ăn cay trong mùa thu đông này.

Gió lạnh đã về rồi. Đây là thời điểm tốt để các bạn thử món ức gà trộn chua cay ít béo, thơm ngon và hấp dẫn. Thưởng thức món ăn cay tê đầu lưỡi, thêm một chén trà nóng thì quả là không chê vào đâu được.

Ức gà trộn chua cay, món ngon tê đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

Nguyên liệu cần bị:

- 2 miếng ức gà

- 5 nhánh tỏi,

- 3 thìa nước tương nhạt

- 6 quả ớt tươi

- 5 gram hạt tiêu

- 2 quả quất

- 2 thìa dấm

- 1 thìa đường

- 2 thìa ớt bột

- 5 gam vừng rang

Cách làm:

- Cho ức gà vào chảo, thêm nước lạnh, rượu nấu ăn và gừng vào nấu trong 10 phút.

Ức gà trộn chua cay, món ngon tê đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

- Vớt ức gà ra và xé thành sợi.

Ức gà trộn chua cay, món ngon tê đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

- Phi thơm tỏi, hành tím, cho hạt tiêu và ớt tươi vào bát, thêm nước cốt chanh, nước tương và đường vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể trộn thêm 2 (hoặc nhiều hơn) thìa ớt bột.

Ức gà trộn chua cay, món ngon tê đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

Món ức gà trộn chua cay với cách làm đơn giản, hương vị cay ngon miễn chê chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ ăn cay trong những ngày gió lạnh về!

Ức gà trộn chua cay, món ngon tê đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

Ức gà trộn chua cay, món ngon tê đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lý do bạn nên sử dụng sữa rửa mặt Klairs