Ứa nước miếng với 10 đặc sản Indonesia, nơi các cầu thủ U23 VN đang tranh tài
Tin liên quan
Satay Indonesia
Satay là xiên thịt được nướng chín trên than. Những xiên ngon ngọt này thường được phục vụ với bánh gạo (ketupat) và nước sốt đậu phộng rưới lên satay. Đây là một món ăn đường phố rất phổ biến và có mặt ở khắp mọi nơi, mọi ngõ ngách tại Indonesia.
Thịt bò Rendang
Món ăn này có nguồn gốc từ Padang, Sumatra. Thực phẩm Padang nổi tiếng với vị cay và hương vị phong phú. Bạn chắc chắn phải thử thịt bò Rendang. Món ăn hơi có vẻ giống bò hầm nhưng không có nhiều nước. Thịt bò mềm và thơm rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
Cơm chiên
Cơm chiên Indonesia đã nổi tiếng khắp châu Á. Cơm được rang kỹ, hơi săn lại và được ăn kèm cùng với rau, thịt gà, thịt bò, hải sản, bất cứ điều gì mà nhà hàng có thể cho vào. Điều gì làm cho cơm chiên Indonesia khác biệt, đó là việc sử dụng nước tương ngọt. Cơm chiên được coi là món ăn dân tộc của Indonesia.
Nasi Rawon
Nasi Rawon là một món ăn làm từ thịt bò hầm. Rawon có hương vị hấp dẫn này và một màu đen đậm từ việc sử dụng hạt keluak. Nó rất giàu hương vị. Món này ngon nhất là được dùng với một bát cơm nóng.
Sop Buntut (súp đuôi bò)
Đó là một món súp với đuôi bò là thành phần chính. Mặc dù súp đuôi bò được phát minh ở London vào thế kỷ XVIII nhưng phiên bản súp đuôi bò Indonesia này phổ biến hơn bao giờ hết. Đó là một món súp lành mạnh và thịnh soạn được nhiều người yêu thích. Đuôi bò thường được chiên hoặc nướng trước khi cho vào nấu súp.
Siomay
Bạn có thể chưa biết, hầu hết thức ăn đường phố của Indonesia có liên quan đến nước sốt đậu phộng. Món ăn này ngay tại đây gọi là Siomay là phiên bản dim sum của Indonesia. Món này là bánh bao nhân cá hấp. Phần này đi kèm với khoai tây hấp, bắp cải, trứng và tất nhiên, ăn kèm với nước sốt đậu phộng
Indomie
Đây là một món ăn đơn giản và giá rẻ giật mình. Chi phí chỉ khoảng 25 xu một gói và bạn nhận được một bữa ăn nhẹ nhanh chóng và thỏa mãn. Nó không ai khác ngoài Mì Ăn liền Indonesia. Với rất nhiều hương vị để lựa chọn.
Nasi Uduk
Món ăn thơm ngon này cũng là một trong những món ăn quốc gia của Indonesia. Bữa ăn xoay quanh cơm nấu với nước cốt dừa. Nó khá giống với Nasi Lemak từ nước láng giềng Malaysia. Sự khác biệt là nasi uduk thường được phục vụ với gà rán, tempe (bánh đậu tương), trứng tráng băm nhỏ, hành tây chiên, cá cơm và sambal.
Sweet Martabak
Một trong những món tráng miệng yêu thích của chúng tôi là Indonesian Sweet Martabak. Đây là phiên bản bánh kếp Indonesia. Điều thú vị là, Martabak chỉ được bán vào buổi tối. Bạn có thể chọn hỗn hợp các nhân từ sô cô la, phô mai và đậu phộng.
Pempek
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Pempek. Pempek hoặc empek-empek được làm từ cá và khoai mì. Nó là một đặc sản Palembang ở Nam Sumatra. Pempek có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Loại phổ biến nhất được gọi là selam kapal (tàu ngầm), chứa trứng ở giữa. Pempek được rắc bột tôm và ăn kèm với cuka, nước chấm đen được làm từ giấm, ướp lạnh và đường.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất