Tuyệt chiêu làm cà rốt củ cải ngâm chua ngọt, giòn ngon tới bến
Tin liên quan
Nguyên liệu:
-
- 500g củ cải trắng và cà rốt
- 250ml giấm gạo
- 250ml nước
- 1 muỗng cà phê muối
- 50g đường cát trắng
- Hủ thủy tinh
Cách làm:
Bước 1: Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính, sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.
Bước 2: Củ cải trắng và cà rốt có thể gọt vỏ hoặc để vỏ rồi rửa sạch. Cắt củ thành sợi dài khoảng 5cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà độ mảnh của củ cải và cà rốt có thể thay đổi.
Bước 3:
Sau khi cắt sợi xong cho tất cả củ vào tô to, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Khi ướp củ cải trắng và cà rốt với muối sẽ giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn.
Bước 4:
Sau khoảng 30 phút ngâm củ cải với muối thì các bạn rửa sạch chúng với nước ấm.
Bước 5:
Cho tất cả củ cải, cà rốt vào hủ thuỷ tinh. Sau khi cho củ vào hủ thì các bạn lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.
Thành phẩm:
Để cho món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hai ngày.
Vị chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh sẽ lôi cuốn, kích thích biết bao.
Từng miếng củ cải, cà rốt giòn ngon thấm gia vị chua cay mặn ngọt ăn rất ngon miệng. Món ăn này đặc biệt sẽ giúp bạn chống ngán cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ.
Món củ cải cà rốt ngâm chua ngọt này sẽ đem lại một vị mới trong bữa ăn của gia đình bạn.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất