Tự làm bánh nướng chocolate nhân trà xanh đón Trung thu

Emdep.vn - Món bánh nướng chocolate nhân trà xanh thơm ngon sẽ khiến mâm cỗ Trung Thu của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Trung Thu là dịp các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần bên nhau. Những lúc như vậy, không thể thiếu những miếng bánh nướng, bánh dẻo cùng ấm trà nóng quen thuộc.

Nếu trước kia, bánh Trung Thu chỉ có nhân thập cẩm đơn giản thì giờ đây, người ta đã sáng tạo ra nhiều hương vị, đáp ứng nhu cầu "ăn ngon" của mọi người.

Bánh Trung thu chocolate đen bóng nhân trà xanh thơm phức là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. 

 

Nếu không muốn phải ra ngoài mua bánh công nghiệp, bạn hãy thử vào bếp và tự làm những chiếc bánh nướng chocolate nhân đậu xanh thơm ngon với công thức vô cùng đơn giản dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ không hối hận vì quyết định này!

Bánh trung thu chocolate với nhân trà xanh mát dịu.

Nguyên liệu làm bánh nướng chocolate nhân đậu xanh:

+ Bột mỳ: 225g
+ Bột chocolate không đường: 35g
+ Siro: 170ml
+ Dầu ngô: 50ml
+ Nước có tính kiềm: 1 thìa to
+ Banking soda: 1/8 thìa
+ Bột trà xanh: 15g
+ Nhân đậu xanh chín: 720g

Bánh trung thu nhân trà xanh mùi thơm, dễ ăn, không sợ ngấy.

Cách làm bánh nướng chocolate nhân trà xanh như sau:

+ Đổ các nguyên liệu làm vỏ bánh gồm: Nước, siro, bột chocolate, dầu ngô, banking soda vào bát rồi trộn đều lên. 
+ Đổ bột mỳ vào bát và nhào đều tay đến khi bột dẻo, mịn thì phủ nilon lên ủ khoảng 30 phút.
+ Khi bột bánh sờ không dính tay, cắt thành 24 miếng bằng nhau, mỗi miếng khoảng 20g và vo tròn để làm vỏ bánh.
+ Trộn bột trà xanh với nhân đậu xanh đã hấp chín, tán nhuyễn, đem sên trên lửa nhỏ với dầu ăn và mật ong, khi nhân dẻo thì cho ra đĩa, để nguội, sau đó chia thành 24 viên bằng nhau (mỗi viên khoảng 30g).
+ Cán mỏng vỏ bánh, bao nhân đậu xanh rồi thả vào khuôn nén để tạo hình.

Có thể dùng nhiều loại khuôn làm bánh.

+ Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt xuống khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
+ Nướng bánh trong lò nướng ở 170-180℃ trong 10 phút.
+ Lấy bánh ra ngoài và để khoảng 10-15 phút cho nguội rồi tiếp tục bỏ vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa là được. Không cần phết trứng lên bánh nhé! 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không cần phết trứng để tạo độ bóng cho bánh nướng chocolate.

Bánh sau khi cắt ra sẽ thấy lớp nhân đậu trộn trà xanh mềm, mịn.

Tự làm bánh nướng chocolate nhân trà xanh đón Trung thu

Không gì tuyệt vời hơn vừa uống trà, vừa nhâm nhi miếng bánh Trung thu hấp dẫn này!

Bạch Ngân Theo Ifoneday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm