Trứng không hấp, rán mà đem xào với thứ nước 'nhà nghèo' này, cả nồi cơm 'đánh bay' trong tích tắc
Tin liên quan
Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, sữa tươi 2 thìa canh; muối: 1/4 thìa cà phê; 1 nắm hành lá cắt nhỏ;1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt
Lấy 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước pha vào trong 1 bát, đánh đều, để riêng.
Bước 2: Trứng đập vào bát, cho sữa, hành lá, muối vào trộn đều cho trứng tan.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đổ trứng vào xào cho đến khi săn lại. Cho trứng ra đĩa.
Bước 4: Lấy lại chảo, thêm xíu dầu ăn vào, cho nước sốt vào, đun sôi ở lửa nhỏ. Sau đó đổ trứng vào, đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Món trứng được chế biến theo cách mới này ăn rất ngon, lạ miệng.
Theo Gia đình & Xã hội
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất