Trứng cuộn dễ thế này mà nhiều người làm không ngon vì thiếu nguyên liệu bí mật

Ngọc Huyền 2019-08-20 06:05
- Rượu trắng chính là nguyên liệu giúp món trứng cuộn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 5 quả trứng

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1/4 muỗng cà phê muối biển

- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

- ¼ chén phô mai mozzarella cắt nhỏ

- một ít dầu ăn

Cách thực hiện:

- Đập trứng vào một cái bát cỡ vừa và đập nhẹ trứng. Lọc trứng qua rây. Thêm rượu trắng và muối sau đó đánh đều. Thêm hành lá thái nhỏ vào.

Trứng cuộn dễ thế này mà nhiều người làm không ngon vì thiếu nguyên liệu bí mật

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình thấp và thêm một chút dầu ăn. Rải đều dầu khắp chảo. Hạ lửa thấp. Đổ một lớp hỗn hợp trứng mỏng lên chảo và phết lên bằng cách nghiêng chảo. Sau khi mép trứng chín và phần trên của trứng chín khoảng 80-85%, hãy thêm một lớp phô mai vào giữa chảo và bắt đầu lăn trứng bằng thìa hoặc đũa.

Trứng cuộn dễ thế này mà nhiều người làm không ngon vì thiếu nguyên liệu bí mật

- Đẩy quả trứng đã lăn sang một bên (sang trái) và quét một ít dầu ăn vào chỗ trống (bên phải chảo). Đổ một lớp hỗn hợp trứng mỏng khác lên chỗ trống và khi phần trên của trứng chín khoảng 80-85%, thêm một lớp phô mai lên trên quả trứng và bắt đầu lăn trứng bằng thìa hoặc đũa. Lặp lại bước này cho đến khi không còn hỗn hợp trứng nữa.

Trứng cuộn dễ thế này mà nhiều người làm không ngon vì thiếu nguyên liệu bí mật

- Lấy trứng đã lăn ra khỏi chảo và để nguội trên thớt trong 5-10 phút. Cắt trứng thành miếng vừa ăn. Ăn với cơm trắng. Bạn cũng có thể đổ một ít sốt cà chua lên trứng cuộn cho hợp khẩu vị.

Trứng cuộn dễ thế này mà nhiều người làm không ngon vì thiếu nguyên liệu bí mật

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo