Trưa nay mẹ nấu canh tôm rau củ theo cách này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm trong nháy mắt

Emdep.vn - Vị bùi của khoai và cà-rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu 

80g khoai tây bi  

80g khoai môn  

80g cà-rốt  

20g hành lá  

20g ngò rí  

400g tôm sú  

1 lít nước dùng  

Dầu ăn  

Muối tiêu  

Hạt nêm   

Cách làm  

Khoai tây bi bào vỏ, chẻ đôi.  Khoai môn và cà-rốt bào vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.  Hành lá băm nhuyễn 1 phần, 1 phần thái nhuyễn.  Rau củ đem luộc vừa chín tới.  Tôm lột vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với muối tiêu, dầu ăn và hành lá băm nhuyễn.   

  Cho tôm vào chảo dầu nóng, xào thơm chín vàng.   

Sau đó cho phần nước dùng vào, đun sôi.  Tiếp đến cho phần rau củ vào, nêm lại với muối tiêu và hạt nêm.  Cho thêm hành lá và ngò vào tô canh tôm rau củ. 

Canh tôm rau củ  

Chúc bạn ngon miệng với tô canh tôm rau củ nóng hổi.    

Theo Bepgiadinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm