Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng đánh bay nồi cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu cần có:
- 500g thịt ba rọi hoặc nạc vai, nạc mông (tuỳ thích)
- 70g gừng tươi
- vài tép hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Thịt heo thái miếng nhỏ vừa gắp. Gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Bắt chảo lên bếp, cho đường cát vào nấu thành caremen.
Bước 3:
Tiếp đó, cho gừng thái sợi vào rim nhanh với đường.
Bước 4.
Sau đó, cho thịt heo vào đảo đều tay, khi thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và bột nêm vào.
Bước 5.
Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho đến thịt chín mềm, quyện vào các gia vị và keo sệt lại, cho hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc thịt ra và dùng với cơm trắng, hấp dẫn lắm đó các bạn. Vị thịt rim gừng thơm ngon, cay cay ấm nóng vị gừng rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày gió giao mùa này đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất