Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng đánh bay nồi cơm

Emdep.vn - Món thịt rim gừng cay thơm, béo bùi ăn với cơm trắng rất ngon, rất thích hợp cho những bữa cơm ngày trở gió.

Nguyên liệu cần có:

- 500g thịt ba rọi hoặc nạc vai, nạc mông (tuỳ thích)

- 70g gừng tươi

-  vài tép hành lá

- Gia vị: đường, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Cách làm:

Bước 1: 

Thịt heo thái miếng nhỏ vừa gắp. Gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ.

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Bước 2:

Bắt chảo lên bếp, cho đường cát vào nấu thành caremen.

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Bước 3:

Tiếp đó, cho gừng thái sợi vào rim nhanh với đường.

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Bước 4.

Sau đó, cho thịt heo vào đảo đều tay, khi thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và bột nêm vào.

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Bước 5.

Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho đến thịt chín mềm, quyện vào các gia vị và keo sệt lại, cho hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp.

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Thành phẩm:

Múc thịt ra và dùng với cơm trắng, hấp dẫn lắm đó các bạn. Vị thịt rim gừng thơm ngon, cay cay ấm nóng vị gừng rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày gió giao mùa này đó.

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Trời lạnh mẹ làm thịt rim gừng ấm bụng ngày trở gió

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm