Trở về tuổi thơ với bánh rán vừng nhân phô mai ngậy thơm bé ăn tì tì

Emdep.vn - Bữa phụ ăn bánh rán nhân phô mai còn gì thích bằng!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g bí ngô

- 200g bột gạo nếp

- 20g đường trắng

- hạt vừng trắng

- phô mai mozzarella

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ bí ngô, cắt thành khối, và nấu trong nồi trong 15 phút.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Cho bí ngô vào máy xay và thêm 20g đường trắng vào rồi xay.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Trộn bí ngô đã xay với bột gạo nếp.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Viên thành hình tròn to.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Chia thành từng viên bột nhỏ bằng nhau.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Dùng thay hoặc cây cán bột để cán mỏng bột ra, đặt phô mai mozzarella vào.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Túm bột lại cho kín rồi vo tròn

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Đổ ra hạt vừng trắng ra đĩa. Lăn các viên bột vào đĩa hạt vừng trắng. Dùng tay vê tròn trịa, ấn nhẹ nhàng cho vừng đều quanh vỏ bánh. 

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già, giảm nhỏ lửa. Cho từng viên bột vào chiên đến khi bánh nở phồng, vàng đều là bánh đã chín.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

- Gắp bánh chín ra, để cho ráo dầu là ăn được.

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

Chúc bạn thành công!

Làm bánh rán nhân phô mai ngon ngậy thử một lần là mê ngay

Lưu ý:

Bạn có thể chuẩn bị một chiếc rổ và giấy thấm dầu, khi bánh vàng đều hai mặt bạn vớt bánh rán ra giấy thấm dầu.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm