Trổ tài làm cá cơm khô tẩm gia vị siêu ngon để đổi món cho bữa cơm gia đình
Tin liên quan
Cá cơm khô tẩm gia vị kiểu Hàn ngọt, mặn, cay ngon mê ly ăn một lần là muốn ăn mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chén cá cơm nhỏ
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 2 - 3 quả ớt xanh, thái thành miếng nhỏ
Công thức làm cá cơm khô ngọt và mặn:
- 2 thìa cà phê nước tương
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 3 muỗng canh nước
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê siro ngô hoặc mật ong
- 2 - 3 tép tỏi, thái lát mỏng
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê hạt mè
Công thức làm cá cơm khô ngọt và cay:
- 1 thìa tương ớt
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 3 muỗng canh nước
- 2 thìa cà phê đường
- - 2 thìa cà phê siro ngô hoặc mật ong
- 2 - 3 tép tỏi, thái lát mỏng
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê hạt mè
Cách thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Cho cá cơm vào xào khoảng 2-3 phút. Tắt bếp. Đổ ra đĩa.
- Cho các nguyên liệu gia vị, ngoại trừ dầu mè và hạt, vào chảo. Nếu muốn ăn cay, bạn hãy khuấy đều nước sốt để hòa tan ớt. Đun nước sốt ở lửa vừa cho đến khi nước sốt sủi bọt và hơi đặc (trong khoảng 2 - 3 phút).
- Cho cá cơm và ớt xanh vào chảo. Đảo đều cho đến khi cá cơm thấm đều nước sốt. Cuối cùng cho dầu mè và hạt mè vào xào cùng.
- Đổ cá cơm ra đĩa rồi ăn cùng cơm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất