Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

Emdep.vn - Thử đổi món cho mâm cơm với bò kho trứng kiểu Hàn đậm đà và hấp dẫn bạn nhé!

Đây là một món ăn mặn, ngọt nhẹ rất hợp với bất kỳ bữa ăn nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 680 gram ức bò hoặc bít tết

- 1/2 củ hành tây vừa

- 2 phần trắng của hành lá

- 170 gram củ cải Hàn Quốc, cắt thành khối lớn

- 7 tép tỏi

- 3 lát gừng mỏng, thái thành hình tròn

- ½ muỗng cà phê ớt đen nguyên hạt (hoặc ớt xay)

- 5 muỗng canh xì dầu

- 2 thìa súp xì dầu (hoặc dùng thêm xì dầu)

- 3 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh rượu gạo

- 1 miếng tảo bẹ khô (tùy chọn)

- 10-12 quả ớt xanh (cắt đôi nếu có ớt to) (tùy chọn)

- 4 quả trứng luộc, bóc vỏ (tùy chọn)

Cách thực hiện:

- Thái thịt bò thành các hình chữ nhật dài 5-7cm.

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

- Đổ 8 cốc nước vào nồi và đun sôi. Cho hành tây, hành lá, củ cải, tỏi, gừng và ớt đen nguyên hạt vào nồi nước. Đậy nắp. Tiếp tục đun sôi trong 5 phút để lửa lớn vừa.

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

- Thả thịt bò vào nồi. Đun sôi nhẹ, vớt váng ra bát. Hạ nhiệt độ xuống mức trung bình. Đun sôi, đậy nắp, trong khoảng 30 phút.

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

- Lấy rây múc hết các nguyên liệu. Đổ nước đun vào một bát lớn sau đó thêm 2,5 cốc nước vào nồi. (Bạn có thể để dành phần nước dùng còn lại để nấu súp hoặc hầm sau này).

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

- Cho thịt và nước sốt vào nồi. Đun sôi trên lửa lớn. Hạ lửa ở mức trung bình và đun sôi, đậy vung, cho đến khi thịt mềm và nước sốt giảm xuống còn khoảng 1/3, khoảng 20 phút. Bạn có thể nấu lâu hơn nếu thịt vẫn chưa đủ mềm.

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

- Thêm tảo bẹ khô, ớt và trứng tùy thích và tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút. Vứt tảo bẹ và đổ vào hộp kín để bảo quản. Để nguội trước khi cất vào tủ lạnh. Băm nhỏ thịt và rưới nước sốt lên trên.

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

Trổ tài làm bò kho trứng kiểu Hàn siêu ngon đổi món cho bữa cơm gia đình

Lưu ý:

Bảo quản bò kho trứng trong hộp kín đến 7 ngày. Nếu bạn muốn giữ được lâu hơn, hãy đun sôi thịt và sốt sau vài ngày.

Thịt bò để trong tủ lạnh sẽ bị cứng lại. Bạn có thể làm mềm thịt bò bằng cách để thịt bò vụn ở nhiệt độ phòng trong 20 đến 30 phút hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây để làm mềm thịt bò.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm