Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600-700gr mỡ thăn lợn
- Vài cái lá chanh
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu bột
- 1 chút bột ngọt nếu thích
- 1 thìa cà phê đường
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thấm khô nước, thái miếng vuông hơi to 1 chút để khi mỡ ra nước là vừa.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh rửa sạch rồi thái chỉ.
- Bước 3: Cho mỡ lợn vào chảo và bật bếp rang cho mỡ ra nước, co lại thành tóp mỡ là được, vớt tóp mỡ ra và chắt hết phần nước mỡ ra bát, chỉ để lại khoảng 1 thìa mỡ nước trong chảo.
- Bước 4: Tiếp đến bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tóp mỡ vào cùng, thêm muối, tiêu, bột ngọt, đường rồi đảo đều cho tóp mỡ ngấm gia vị là tắt bếp, xúc tóp mỡ ra tô.
- Bước 5: Sau cùng bạn cho bột ớt và trộn đều rồi mới cho lá chanh vào cùng, đảo đêu.
Cho tóp mỡ rang muối ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất