Tích tắc! Tôm hấp sả ngọt thịt chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm hấp sả:
- 20 con tôm tươi
- 3 củ sả
- 10 lá chanh
- 1 mẩu gừng
- 45ml bia
- Gia vị: Muối bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, loại bỏ túi phân ở đầu và chỉ đen. Ướp tôm với chút muối bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.
Bước 2:
Sả rửa sạch thái vát chéo, lá chanh rửa sạch thái sợi, gừng thái lát.
Bước 3:
Cho tôm đã ướp gia vị vào nồi, thêm sả, gừng, lá chanh vào xóc đều sau đó đổ bia vào.
Bước 4:
Đậy nắp nồi tôm, đun ở lửa nhỏ nhất, tôm sẽ chín bằng hơi và ra nước. Đun cho đến khi tôm chín thì tắt bếp.
Món tôm hấp là món ăn chẳng có gì xa lại với nhiều gia đình. Món tôm hấp sả lá chanh này bạn không hề phải hấp cách thủy đâu nhé mà thịt tôm vẫn ngọt thơm đậm đà. Chỉ cần thêm vài gia vị quen thuộc như sả, lá chanh là đĩa tôm hấp nhà bạn đã càng thêm thơm ngon và đẹp mắt hơn nữa.
Chúc các chị em nội trợ thực hiện thành công món tôm hấp sả này chiêu đãi cả gia đình nhé!
Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất