Thực đơn Eatclean vừa ngon vừa đẹp của mẹ đảm giúp chị em có động lực giảm cân

2020-12-31 07:00
- Vốn là người có sở thích nấu nướng nên những món ăn giảm cân của chị Kim cũng được nấu và bày biện một cách tỉ mỉ và đẹp mắt.

Eatclean là chế độ ăn sạch và sử dụng thực phẩm sạch, không qua khâu chế biến sẵn với chất phụ gia, giữ nguyên dinh dưỡng có sẵn của thức ăn. Sau khi chia sẻ những bữa ăn theo chế độ Eatclean của chị Kim (31 tuổi, sống ở Hải Dương) đã được nhiều chị em yêu thích và khen ngợi.  

 Chị Kim đang làm việc và sinh sống ở thành phố Hải Dương  

Mẹ đảm chia sẻ áp dụng chế độ ăn đều đặn trong ngày. "Mình áp dụng ăn cả 3 bữa/ngày, ăn theo các loại thực phẩm và định lượng đã được hướng dẫn. Ngoài ra các bữa phụ sẽ có kèm thêm thức uống như: nước ép, sữa chua không đường" .  

Vì đây là chế độ ăn kiêng lành mạnh nên chị Kim không bỏ tinh bột ra khỏi bữa ăn của mình. Chị sẽ đan xen ăn tinh bột như ngô, khoai, sắn vào 1 bữa trong ngày. Cơm cũng sẽ ăn nhưng hạn chế tối đa là tốt nhất.  

 Ức gà cùng salad ngô  

Vốn dĩ nghĩ thực đơn bữa cơm hàng ngày đã khó rồi nên thực đơn ăn kiêng lại càng khó hơn, vì phải lưu ý những thực phẩm cần ăn và không nên ăn. Nhưng là người có đam mê nấu nướng và hiểu biết về thực phẩm nên tất cả những bữa ăn của mẹ Hải Dương đều được chị đích thân sáng tạo theo sở thích cá nhân.  

 Bò xào nấm tươi ăn kèm với salad  

 Trứng cuộn măng tây ăn cùng các loại rau quả  

Mặc dù công việc hàng ngày khá bận rộn nhưng chị Kim luôn tranh thủ hàng ngày đi chợ chọn những thực phẩm tươi trong ngày, vì những thực phẩm tươi không chỉ giúp quá trình nấu ăn được dễ dàng mà còn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.  

Bên cạnh đó, chị cũng đưa ra lời khuyên cho những ai đang lên kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên đặc biệt tránh những đồ ăn có dầu mỡ, nội tạng động vật, đồ ngọt, đồ uống cá ga, đồ uống có chưa chất kích thích (rượu, chè, cà phê).  

 Nhờ quá trình ăn uống điều độ và lành mạnh thì trong vòng 2 tháng chị đã giảm được 4kg.  

 

Theo VietNamnet

qc-mypoint