Những loại trái cây giúp dân văn phòng không còn lo lắng với nỗi sợ bức xạ từ máy tính

2020-12-30 16:00
- Những ai làm văn phòng luôn phải sử dụng máy tinh hàng ngày, lâu dần sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng việc ăn một số loại trái cây rất có lợi cho việc ngăn ngừa bức xạ máy tính.

Dâu tây  

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa polyphenol. Những chất dinh dưỡng này có thể chịu được bức xạ cường độ cao, vì vậy những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ từ máy tính, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện khác có thể ăn nhiều dâu tây hơn.  

Quả cherry  

Các chuyên gia cho rằng để tăng cường tác dụng chống bức xạ của cơ thể thì phải bổ sung nhiều lycopene vào cuộc sống hàng ngày. Trong đó quả cherry cực kỳ giàu lycopene, khả năng chống oxy hóa của lycopene thậm chí còn mạnh hơn cả khả năng chống oxy hóa của vitamin E.  

Táo  

Vốn giàu vitamin A, táo có thể giúp mắt phục hồi sau mệt mỏi và bổ sung lượng lớn vitamin A bị võng mạc tiêu hao trong một ngày làm việc. Nhìn vào máy tính trong thời gian dài, một quả táo là hữu ích nhất để phục hồi chứng mỏi mắt.  

Kiwi  

Trong kiwi có chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có thể giúp thanh nhiệt, dưỡng ẩm cho da và giải độc. Quả kiwi rất giàu vitamin C và chất xơ thực vật hòa tan, đồng thời có thể bổ sung dinh dưỡng cho thủy tinh thể của mắt.  

Đồng thời, trong quả kiwi còn có một thành phần được gọi là chất tăng cường huyết thanh, có thể ổn định tâm trạng và giảm bớt sự cáu kỉnh do độc tố lắng đọng trong gan.  

Xoài  

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng chống bức xạ rất tốt.  

Sở dĩ xoài có thể giúp chúng ta chống lại bức xạ hiệu quả là do nó có chứa vitamin A và caroten, cả hai đều là chất chống oxy hóa tự nhiên. Ngoài ra, thường xuyên ăn xoài cũng giúp dân văn phòng bảo vệ mắt.  

Cam  

Sở dĩ cam có tác dụng chống bức xạ rất hiệu quả là do trong cam rất giàu vitamin E, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, có thể nói hai chất dinh dưỡng này là vitamin chống oxy hóa và có hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Do đó, nó có thể đóng vai trò hiệu quả chống lại bức xạ máy tính và cũng có thể làm giảm quá trình peroxy hóa.  

 

Theo VietNamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà cực đơn giản