Thử ngay thịt lợn cuốn rau củ lạ miệng, dễ làm mà chẳng hề ngấy ngán
Tin liên quan
Món thịt cuốn rau củ, quyện với nước sốt ngọt mặn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ấm cúng, rôm rả.
Món thịt cuốn rau củ đơn giản, dễ làm lại giàu dinh dưỡng. Với món này, các bé nhà bạn sẽ được ăn cả rau lẫn thịt, cùng với nước sốt thơm ngon, sánh quyện. Bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là có thể chế biến xong món ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả cà tím nhỏ
- 0.5kg thịt lợn nạc thăn thái mỏng
- 2 thìa canh tinh bột khoai tây/ tinh bột ngô
- 1/2 thìa gừng băm
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ
- Trộn đều gừng với gia vị và nước tương
- Cà tím gọt vỏ, thái thành những miếng nhỏ, dài
- Vỏ củ cả tím thì thái nhỏ, ngâm với nước
- Cuốn thịt lợn vào cà tím
- Rắc tinh bột ngô/khoai tây lên thịt lợn
- Chiên thịt lợn vàng trên chiếc chảo chống dính
- Tưới nước tương lên món thịt lớn cuốn rau củ
- Khi thịt lợn đã quyện với nước tương, vớt thịt lợn ra đĩa
- Nấu chín phần vỏ của củ cà tím trên cùng chiếc chảo sau đó rắc cả tím lên trên món thịt lợn cuốn rau củ.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất