Thố hải sản món ngon đặc trưng ngày Tết của đất nước Singapore
Tin liên quan
Để làm được món ngon này hãy cùng xem ngay công thức hướng dẫn bên dưới nhé!
Nguyên liệu:
- 1 hộp bào ngư (tuỳ chọn)
- Nấm đông cô tươi (hoặc khô thì ngâm mềm)
- Còi sò tươi hoặc khô (tuỳ chọn)
- Nấm đùi gà cắt khoanh tròn
- Bông cải
- Củ sen nhỏ làm sạch cắt khoanh
- 200gr thịt giò sống
- 1 bịch tóc tiên
- 200gr tôm sú
- Dầu hào
- Gia vị: muối, tiêu, bột năng pha ít nước, ít dầu mè
Thực hiện:
Bước 1:
Bào ngư đóng hộp luộc mềm với nước dùng sau đó vớt ra. Các nguyên liệu còn lại cho vào nước luộc bào ngư luộc chung.
Thịt giò sống trộn đều cùng với tóc tiên ngâm mềm thêm gia vị vào múc thành viên rồi cho vào nước luộc trên luộc chung đến khi nổi lên là chín.
Bước 2:
Làm nóng nồi với ít dầu ăn cho bào ngư vào xào cùng với dầu hào, bột năng pha ít nước đổ vào làm sệt sốt. Nên thêm gia vị vừa ăn. Vớt và trút hết các nguyên liệu luộc khi nãy vào đảo đều cho áo hết sốt.
Bước 3:
Sau khi mọi nguyên liệu đã chế biến xong thì sắp xếp lại ra thố và múc nước luộc ban nãy vào một ít rồi bắt lên hầm nóng lại là dùng ngay được.
Thành phẩm:
Cách chế biến cực kì đơn giản với nhiều nguyên liệu tươi ngon khác nhau đủ làm nên một thố hải sản ngon lành và hấp dẫn người ăn và đặc biệt rất nổi bật trên bàn tiệc gia đình. Thưởng thức khi nóng là ngon nhất, với đủ mọi hương vị khác nhau như giòn sực của bào ngư và nấm, giòn của rau củ, đậm đà của thịt viên cùng với tôm chín đỏ đủ màu sắc thì còn gì tuyệt vời hơn nhĩ. Chúc bạn thành công và có một mùa Tết an lành như ý nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất