Thịt lợn xào ớt xanh, thơm nức mũi mà tốn cơm vô cùng
Tin liên quan
Không như nhiều người tưởng, ớt xanh không quá cay. Vì vậy, đây là một món rau ngon và khá hấp dẫn, thường được dùng để chế biến các món xào. Nếu bạn đã có sẵn thịt lợn ở nhà, hãy bắc bếp lên và làm ngya một món ngon hấp dẫn, đưa cơm nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 gram thịt lợn ba chỉ, 500 gram ớt xanh, 3 quả ớt đỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột canh
Mẹo nhỏ: Bạn có thể lựa chọn phần khác của lợn theo ý thích của mình. Nếu bạn không thích ăn cay, hãy bỏ qua ớt đỏ và hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt lợn thái thành miếng vừa, lọc riêng phần thịt mỡ để rán mỡ. Mỡ lợn khi xào sẽ thơm và dậy mùi hơn so với dầu thực vật
- Ướp thịt với nước tương, bột canh
- Rửa ớt xanh và thái chúng thành những miếng nhỏ
- Bắc chảo lên, bỏ thịt mỡ lợn vào rán đến khi vàng. Lấy một chút mỡ lợn để xào với thịt, phần còn lại bạn có thể cất đi.
- Đổ thịt lợn đã thái vào xào trong 3 phút cho đến khi thịt cháy cạnh
- Trong một chiếc chảo khác, làm nóng dầu và bỏ ớt xanh vào xào, xào cho đến khi ớt xanh bớt mùi hăng và trở nên mềm.
- Thêm thịt vào xào chung với ớt xanh
Chú ý:
Hạt tiêu xanh không quá cay, bạn có thể sử dụng ớt đỏ và hạt tiêu để tăng độ cay.
Thịt lợn xào ớt xanh là món ngon bổ dưỡng, dễ nấu. Bạn có thể nấu ở nhà để phục vụ bữa ăn gia đình đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh, giảm cảm giác thèm ăn. Cách làm rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất