Thịt lợn nướng kiểu Hàn, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Emdep.vn - Nếu nhà có sẵn lò nướng thì bạn hãy làm thử ngay món thịt lợn nướng kiểu Hàn với hương vị cực kỳ khác lạ.

Công thức làm món thịt lợn Momofuku Bo Ssam này được phát triển bởi đầu bếp David Chang và kể từ đó, món ngon này đã phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Thực chất, món Momofuku Bo Ssam này là món thịt lợn quay chậm kiểu Hàn. Thịt lợn Momofuku Bo Ssam với màu nâu sẫm caramen với hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ đốn tim các thành viên trong gia đình bạn.

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn vai

- 3,5 kg - 4,5 kg 
- 1 bát đường

- 1 thìa canh muối biển

- 7 thìa canh đường nâu

- 2 thìa cà phê giấm táo

- 2 thìa canh tôm muối Hàn Quốc, thái nhỏ

- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc 

- 1 thìa canh rượu gạo

- 1 thìa canh đường thầu dầu

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 1/2 cọng hành lá, thái nhỏ

Nước sốt tôm muối

- 1/4 thìa doenjang (bột đậu nành Hàn Quốc)

- 2 thìa canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

- 2 thìa canh dầu mè

- 1/2 thìa canh mật ong

- 2 thìa cà phê hạt vừng

- 1/2 thìa tỏi băm

- 10g hành tây, xắt nhỏ

Món này thường được ăn kèm với cơm trắng, rau diếp, kim chi.

Cách làm:

- Đặt thịt lợn vào một khay nông lớn. Đặt thịt lợn vào một khay nông lớn. Ướp thịt lợn với 1 bát đường và 1 bát muối và trộn đều. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp lên khắp thịt. Bọc khay thịt bằng màng bọc thực phẩm và để làm lạnh ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm.

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

- Khi thịt đã sẵn sàng, hãy làm nóng lò nướng ở mức 150 độ C, bọc thịt bằng giấy bạc rồi nướng thịt. Thời gian nướng thịt tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt.

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

- Trong khi đang nướng thịt lợn, hãy làm nước sốt tôm muối. Trộn đều tất cả các thành phần trong một bát nhỏ. 

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

- Trộn đều muối, đường nâu, giấm trong một bát nhỏ. Nhẹ nhàng chà xát hỗn hợp lên miếng thịt lợn đã nướng chín. Bạn nên đeo găng tay để chà xát thịt cho đều và không sợ bị bỏng. Nướng thịt lợn thêm 5-10 phút để thịt chín kỹ.

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Thịt lợn nướng Momofuku Bo Ssam ăn kèm với cà rốt, rau diếp, chấm cùng nướng sốt tôm muối tuyệt ngon đã sẵn sàng.

Thịt lợn nướng kiểu Hàn, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen

 

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm