Thịt kho tàu phiên bản 'đã nâng cấp' có gì mới mà nhiều người khen đến thế?
Tin liên quan
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tại các nhà hàng, đầu bếp thường chế biến món ăn này theo cách phức tạp như chiên, rán thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, ở nhà, bà nội trợ thường chế biến món ngon này theo cách đơn giản nhất có thể vì họ thường không có nhiều thời gian.
Nếu cảm thấy món thịt kho tàu đã quá nhàm chán và kém hấp dẫn, bạn hãy thử biến tấu món ăn này với các nguyên liệu khác. Chắc chắn món thịt kho tàu phiên bản "đã nâng cấp" này sẽ làm tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều hài lòng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200 gram thịt ba chỉ
- 300 gram khoai môn
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 củ hành khô
- 1 thìa tương ớt
- 1 thìa dầu hào
- 1 nửa thìa rượu Huadiao
- 1 thìa nước tương nhạt
- 1 chút xì dầu
- Gia vị đủ ăn
- Thái khoai môn thành từng lát mỏng, vừa ăn.
- Sau khi chần, thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.
- Cho gừng băm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, nửa thìa rượu Huadiao, 1 thìa nước tương nhạt, một ít xì dầu và vài giọt dầu mè vào bát thịt heo, trộn đều tay.
- Trộn một ít nước sốt với khoai môn.
- Trong một cái tô lớn có đáy phẳng, xếp một miếng khoai môn và một miếng thịt ba chỉ sao cho phần da của miếng thịt quay xuống dưới.
- Sau khi hấp thịt chín, trút ra đĩa và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Thịt ba chỉ hấp chín, quyện với khoai môn chín nhừ sẽ tạo thành món ngon khó cưỡng, ăn xong một lần sẽ rất khó quên.
Quỳnh Trang/Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất