Thích ăn tỏi đến mấy cũng không nên kết hợp cùng những thực phẩm này kẻo mang họa vào thân

2021-06-03 09:40
- Tỏi là loại gia vị thông dụng và cũng là gia vị yêu thích của nhiều người. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không thể ăn tỏi một cách tùy tiện bởi có những thực phẩm rất kỵ với tỏi và nó có thể gây phản tác dụng đối với sức khỏe.

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn. Bên cạnh việc mang đến hương vị thơm đặc trưng cho các món ăn, tỏi còn rất giàu chất dinh dưỡng. Trong tỏi có chứa protein, carbohydrates, calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,...Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen.

những thực phẩm nên tránh kết hợp với tỏi

Ăn tỏi có thể phòng và điều trị cảm cúm, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả, cải thiện chức năng xương khớp, phòng ngừa các bệnh tim mạch, kích thích sản xuất các tế bào nội mạc và giãn mạch máu, từ đó kiểm soát huyết áp hiệu quả. 

Tuy nhiên, không phải với thực phẩm nào tỏi cũng có thể kết hợp vì với những thực phẩm dưới đây, nếu ăn chung với tỏi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Thịt gà

những thực phẩm nên tránh kết hợp với tỏi

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Gà cũng là thực phẩm có tính ấm, tính ngọt nên nếu ăn chung cùng tỏi sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị.

Cá trắm

những thực phẩm nên tránh kết hợp với tỏi

Cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, thịt chắc và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, bên cạnh thịt gà, bạn cũng không nên kết hợp cá trắm cùng tỏi. Nguyên nhân là bởi cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi. Nếu ăn chung tỏi và cá trắm với nhau có thể gây ra chướng bụng, dễ sinh giun sán...

Cá diếc

những thực phẩm nên tránh kết hợp với tỏi

Cũng giống cá trắm, cá diếc có thể chế biến được nhiều món ăn rất hấp dẫn như kho mặn, rán giòn, nấu canh chua…Cá diếc có tác dụng bổ âm huyết, thông huyết mạch, bổ thể nhược, ích khí kiện tì, lợi nước tiêu sưng, thanh nhiệt giải độc...

Tuy nhiên, nếu kết hợp chung cá diếc với tỏi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Trứng

những thực phẩm nên tránh kết hợp với tỏi

Bạn không nên ăn trứng cùng tỏi bởi nếu kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi và trở thành chất độc gây hại cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn chiên quá cháy.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint