Thêm một cách nấu chè chuối thập cẩm ngon ngỡ ngàng
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè chuối thập cẩm gồm:
+ 1 nải chuối sáp
+ 2 củ khoai lang tím
+ 2 củ khoai lang mật
+ 2-3 củ khoai mì
+ 250gr dừa nạo
+ 1 trái dừa tươi
+ Bột khoai, bột báng, lá dứa, 1 bịch sữa tươi có đường, đường phèn.
Cách nấu chè chuối thập cẩm như sau:
Bước 1: Chuối sáp (lựa nải chín), lột vỏ ướp với xíu đường.
Bước 2: Khoai lang tím, khoai lang mật, khoai mì (riêng khoai mì lột vỏ, ngâm nước muối khoảng 2 giờ) cắt vuông tuỳ thích. Lá dứa rửa sạch, bó lại.
Bước 3: Dừa nạo vắt nước cốt. Dừa tươi lấy nước, cơm dừa nạo cắt sợi nhuyễn.
Bước 4: Bắc nồi bỏ chuối vào sên với ít nước lọc, để lửa thật nhỏ đến khi chuối chuyển sang màu vàng đậm. Đổ nước dừa tươi vào, thêm khoai mì và bột báng, sợi bột khoai vào, 10 phút sau bỏ tiếp khoai lang các loại. Khi khoai gần chín thì đổ nước cốt dừa vào, thêm đường phèn. Lá dứa buộc gút, thêm xíu nhỏ muối, nêm vừa ngọt, tiếp theo cho dừa sợi vào. Cuối cùng cho 1 bịch sữa tươi vào nấu khoảng 5 phút tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc chè dùng nóng hay ăn lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này nhé!
Chủ bếp Lê Thị Ngọc Trân/Bếp Gia đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất