Thêm một cách làm ruốc thịt lợn hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà

Emdep.vn - Chà bông heo mua ở ngoài khiến bạn không an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn, hay không phù hợp với khẩu vị gia đình thì tự làm chà bông vẫn là sự lựa chọn số 1.

 

Để làm ruốc thịt lợn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 

500g thịt nạc heo 

20ml nước tương 

10ml nước mắm 

35ml dầu ăn 

5g ngũ vị hương 

20g đường 

50g ớt bột 

6g muối 

10ml rượu vang trắng. 

30g hạt mè trắng rang 

2g hạt tiêu 

2 hoa hồi 

1 lá bay 

Cách làm: 

Bước 1 

Thịt nạc heo mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi áp suất luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi trong vòng 15 phút. 

Bước 2 

Thịt lúc này đã chín mềm, bạn vớt ra và dùng chày giã thịt cho tơi ra. 

Bước 3 

Dùng tay xé tơi thịt hơn nữa rồi cho vào chảo cùng với nước mắm, ngũ vị hương, đường, ớt bột, muối, rượu vang trắng vào đảo trên lửa nhỏ. 

Bước 4 

Khi gia vị dần thấm đều thì bạn cho dầu ăn vào đảo nhanh tay và lưu ý là giữ mức lửa thật nhỏ. 

Bước 5 

Đảo đến khi thịt bông mềm như hình thì thêm mè trắng rang vào, trộn cho đều rồi tắt lửa, cho chà bông ra mặt phẳng, để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản. 

Chà bông heo tiện lợi, giúp bạn có những bữa ăn nhanh ngon, tiết kiệm thời gian chế biến và đa dạng cách sử dụng như ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon. Khác với cách làm tơi thịt bằng máy xay, tuy tiết kiệm thời gian chế biến nhưng lại có nhược điểm là làm cho thịt bị quá nhuyễn, không ngon. Với cách làm sử dụng chày giã để làm tơi thịt nên thành phẩm món chà bông dai ngon hơn và không bị nhuyễn, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng! 

Chúc các bạn thành công với cách làm chà bông heo này nhé! 

Theo Helino  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm