Ruốc thịt lợn xông khói cay nồng kẹp bánh mỳ, ngon khó cưỡng!

Emdep.vn - Thịt lợn xông khói có phải món ăn yêu thích của bạn? Thay vì ăn thịt lợn xông khói nguyên miếng, tại sao bạn không thay đổi cách chế biến nguyên liệu này nhỉ?

Một ý tưởng hay để bạn làm đó là làm ruốc thịt lợn xông khói cay nồng ăn kèm với cơm dẻo hoặc kẹp bánh mỳ.

Nguyên liệu: 

+ 2 lạng thịt xông khói băm nhỏ

+ ½ củ hành tây vừa

+ 2 nhánh tỏi băm nhỏ

+ 15g đường nâu

+ 30ml giấm trắng

+ 30ml xi-rô maple (có thể thay thế bằng mật ong)

+ 10g bột ớt có hạt

Thực hiện: 

- Bỏ thịt xông khói đã băm nhỏ vào một chiếc chảo nhỏ đun và đảo đều với lửa vừa cho đến khi thịt vàng cạnh

- Đổ thịt sang một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu, chú ý để lại phần mỡ thừa trong chảo

- Đổ tiếp hành, tỏi và bột ớt có hạt vào chảo phi với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút

- Sau đó, thêm giấm, đường nâu, xi-rô maple (hoặc mật ong) vào trong chảo

- Đổ thịt xông khói lại vào chảo, để lửa nhỏ, rim trong khoảng 30 phút cho đến khi nước rim sệt lại 

- Tắt bếp và đổ ruốc thịt xông khói vào một chiếc lọ thủy tinh 

- Để ruốc nguội hẳn, rồi đậy nắp để trong tủ lạnh dùng dần 

Món ruốc thịt xông khói rất thích hợp ăn với cơm nóng dẻo hay kẹp bánh mỳ ăn trong những ngày giá rét. Bạn có thể bảo quản món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh và thời gian bảo quản kéo dài đến 4 tuần.

Nguyễn Mai Nguồn: IFB

(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm