Thèm "chảy nước miếng" với món mực chiên mắm thơm nức, cách làm cực kì đơn giản
2017-08-11 10:32
- Với cách chế biến món mực chiên nước mắm này đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay trong tích tắc.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mực chiên nước mắm gồm:
- 1-2 con mực ống
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa đường
- 1 chút tiêu bột
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa tỏi băm
- Dầu ăn
Cách làm mực chiên nước mắm như sau:
Bước 1: Mực mua về làm sạch, để nguyên con mực và lột bỏ hết phần da mực, sau đó thấm khô hết nước rồi đem thái khoanh vừa ăn. Gừng gọt vỏ rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Nước mắm, đường, tiêu, bột nêm cho vào bát và khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, lượng dầu không cần quá nhiều cũng được nhé! Khi dầu đủ nóng thì cho mực vào chiên ở lửa to khoảng 1-2 phút là vớt mực ra ngay, để cho ráo dầu.
Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào xào cho thơm.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho mực vừa chiên vào, sau đó là rưới hỗn hợp nước mắm, đảo đều, đun cho sôi là tắt bếp.
Thành phẩm:
Xúc mực chiên nước mắm ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng cực kì ngon miệng.
Với cách chế biến món mực chiên nước mắm này đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay trong tích tắc. Chúc các bạn thành công với món ăn này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Tuyệt chiêu bảo vệ thiết bị điện trong nhà vào mùa mưa