Thêm 2 nguyên liệu này khi luộc tôm, đảm bảo tôm lúc nào cũng thơm nức, chẳng hề tanh
Tin liên quan
Tôm là một trong những hải sản được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích và thường xuyên sử dụng để chế biến món ăn cho gia đình mình.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, tôm còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon theo nhiều cách khác nhau như kho, rim, hấp, luộc, nướng... Trong đó, món tôm luộc được nhiều người yêu thích vì sẽ giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản của tôm.
Tuy nhiên, luộc tôm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách thì tôm sẽ khô, có mùi tanh, thịt kém ngọt. Vì vậy, muốn tôm thơm, có màu đỏ đẹp, bạn hãy cho thêm hai nguyên liệu này.
Cách luộc tôm đỏ, thơm, không tanh
Nguyên liệu:
Tôm tươi
Gia vị: Muối, gừng, hạt tiêu, rượu trắng
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên để có món tôm luộc ngon chuẩn nhất, bạn phải chọn những con tôm tươi ngon, đặm vị và thịt chắc.
Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu tôm, dùng tăm hoặc kim rút bỏ sợi chỉ lưng đi.
Bước 3: Cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi, sau đó thêm vài lát gừng, xíu muối cùng một ít hạt tiêu vào, rồi đun sôi nước.
Sau đó cho tôm vào nồi, thêm một 1 thìa rượu trắng, sau đó luộc tôm khoảng 5 phút, đợi cho đến khi con tôm chuyển sang màu hồng đỏ, người co lại là được tức là tôm đã chín. (Hạt tiêu làm tăng mùi thơm của nước còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm).
Chỉ với 2 nguyên liệu hạt tiêu và rượu trắng, món tôm luộc sẽ thơm hơn mà không hề có mùi tanh, màu cũng đỏ đẹp hơn.
- Luộc tôm trong 2-3 phút là chín. Hoặc đợi đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, co người lại là được.
Bước 4: Nhanh tay vớt tôm ra, nhúng ngay tôm vào thau nước đá rồi lấy ra ngoài để ngăn cho tôm chín tiếp. Sau đó bạn để tôm ráo nước.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất