Thật không ngờ chỉ với củ cải trắng mà có thể làm món bánh đáng yêu, ngon lành nhường này!
Tin liên quan
Bánh củ cải là món ngon bạn nên thử trong những ngày gió lạnh về. Củ cải được bào sợi nhỏ, thêm chút bột mì, chiên lên sẽ rất ngon, đặc biệt hợp khẩu vị trong ngày lạnh như thế này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150g củ cải trắng
- 30g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng (khoảng 50g)
- 2g muối
- 5g hành tím
Cách làm:
- Thái nhỏ hành lá đã rửa sạch.
- Gọt vỏ củ cải trắng và dùng dao nạo thành sợi.
- Cho củ cải đã bào sợi vào tô, đổ muối vào, ướp củ cải trong vòng 30 phút.
- Vắt kiệt nước từ củ cải muối bằng tay để giúp bánh có hình dạng đẹp hơn.
- Cho củ cải đã vắt kiệt nước vào âu sạch, đập trứng vào, trộn đều.
- Cho bột mì đa dụng, muối vào âu, trộn đều.
- Dùng thìa xúc từng thìa bột bánh vào lòng bàn tay, nặn thành bánh.
- Đổ một ít dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ, dầu nóng thì cho bánh củ cải vào.
Tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín vàng đều.
Bánh củ cải mềm ngon, hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ là bữa ăn phụ bổ dưỡng cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất