Thảnh thơi thưởng thức pudding sữa chua dâu tây chua ngọt, cực kì hấp dẫn
2017-05-13 15:00
- Pudding sữa chua dâu tây chua thơm, béo ngậy, ăn 1 lại muốn ăn 10.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm pudding sữa chua dâu tây gồm:
- 100gr dâu tây
- 11gr lá gelatin
- 100gr sữa chua
- 50ml nước cốt dừa
- 80gr đường cát
- 100ml nước ở nhiệt độ thường
- Nước lạnh
Cách làm pudding sữa chua dâu tây như sau:
Bước 1: Cho dâu tây, 100ml nước và đường vào nồi nấu lửa nhỏ cho tới khi dâu tây mềm, sau đó dùng thìa dằm cho dâu nát ra hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ đều được.
Bước 2: Cho nước đá lạnh vào 1 cái bát, ngâm lá gelatin 10 phút cho nở mềm.
Bước 3: Cho lá gelatin vào nồi nước sốt dâu tây nấu cho sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Tiếp đến cho nước cốt dừa vào và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho sữa chua vào và khuấy đều 1 lần nữa cho sữa chua hòa tan.
Bước 6: Múc hỗn hợp pudding vào các hũ sạch, để nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho đông lại là có thể mang ra thưởng thức.
Thành phẩm:
Pudding sữa chua dâu tây chua thơm, béo ngậy, ăn 1 lại muốn ăn 10, là món tráng miệng thú vị sau mỗi bữa cơm, các bạn hãy làm thử cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm pudding sữa chua dâu tây. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình công thức những món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hết nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên mặc đồ "cực cháy", lấp ló ngực đầy