Thạch rau câu dừa nhiều lớp bắt mắt, mát lạnh, ăn chẳng muốn dừng
2017-07-06 15:51
- Từng miếng thạch dừa dẻo dai, thơm ngon, mát lạnh, xua tan cái nóng ngày hè ngay tức thời.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch dừa nhiều lớp gồm:
- 800ml nước dừa tươi
- 20ml nước cốt dừa
- 20ml sữa tươi
- 70gr đường
- 4-5gr bột thạch rau câu con cá dẻo
- Khuôn thạch
Cách làm thạch rau câu dừa nhiều lớp như sau:
Bước 1: Cho đường và bột thạch vào bát, sau đó trộn đều lên.
Bước 2: Lọc hỗn hợp nước dừa tươi cho vào nồi để lấy nước dừa trong, bật bếp nấu cho sôi lên, sau đó thêm hỗn hợp đường và bột thạch vào, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé. Nấu vài phút cho thạch trong là tắt bếp.
Bước 3: Bạn múc 2/3 hỗn hợp nước thạch dừa cho riêng ra bát hoặc nồi, giữ cho thạch ấm nóng, ta được phần thạch dừa tươi, phần nước thạch dừa còn lại bạn thêm sữa tươi, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp, ta được hỗn hợp thạch cốt dừa.
Bước 4: Múc 2 muôi thạch đổ vào khuôn rồi đợi cho thạch nguội bớt, mặt thạch se lại mới múc tiếp 2 muôi thạch dừa tươi lên trên, cứ như vậy bạn đợi cho lớp thạch trước se mặt thì đổ tiếp 1 lớp khác lên trên sao cho 2 màu thạch xen kẽ cho đẹp mắt là được. Bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích nhé!
Thành phẩm:
Khi các lớp thạch đã đổ xong thì đợi cho thạch nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông và lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông cho ra đĩa thưởng thức thôi!
Từng miếng thạch dừa thơm ngon, mát lạnh, dẻo dai, xua tan cái nóng ngay tức thời.
Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu dừa đơn giản này. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm mặt 3 con giáp 'lắm mối tối nằm không'