Tết Dương lịch ăn ngay món này để xua đi đen đủi, cả năm phát tài phát lộc

Emdep.vn - Canh khổ qua hay còn gọi là mướp đắng được ông bà ta xem như một món ăn mang lại nhiều may mắn, xua đi mọi khổ đau trong những ngày đầu năm mới.

Từ xưa ông bà ta đã quan niệm, "khổ qua" tức là mọi sự đau khổ sẽ đi qua và những điều tốt đẹp đang tới. Vì thế, ăn món canh này trong dịp đầu năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn, suốt cả năm phát tài phát lộc.

Tết Dương lịch ăn ngay món này để xua đi đen đủi, cả năm phát tài phát lộc

Cách nấu canh khổ qua ngon, không bị đắng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 200g thịt heo xay (nên chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn)
- 4 trái khổ qua
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
- Hành lá, ngò rí

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tết Dương lịch ăn ngay món này để xua đi đen đủi, cả năm phát tài phát lộc

Cắt 2 đầu khổ qua rồi dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong rồi rửa sach và để ráo nước. Sau đó, chần khổ qua trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để không bị đắng.

Lưu ý, bạn không nên trần quá lâu để tránh làm mất chất dinh dưỡng có trong khổ qua.

Bước 3: Ướp thịt và nhồi thịt

Tết Dương lịch ăn ngay món này để xua đi đen đủi, cả năm phát tài phát lộc

Ướp thịt heo xay với 1 thìa nước mắn, 1 thìa hạt nêm, dầu ăn và tiêu rồi trộn đều để thịt ngấm trong gia vị khoảng 10 phút. Tiếp đến, nhồi thịt vào khổ qua, nén thật chặt 2 đầu để thịt không bị tràn ra ngoài.

Bước 4: Nấu canh khổ qua

Tết Dương lịch ăn ngay món này để xua đi đen đủi, cả năm phát tài phát lộc

Đun khoảng 1.5 lít nước lọc và cho vào khoảng 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi thì mới cho khổ qua vào và nấu trong khoảng 20 phút. Để khổ qua không bị vàng thì bạn không nên đậy nắp nồi khi nấu. Nêm gia vị nước mắn, muối, hạt nêm sao cho hợp với khẩu vị.

Múc canh ra rồi cho thêm hành lá cắt khúc, ngó rí và một ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Tags : Từ khóa

Xem thêm