Tết Dương lịch ăn ngay món này để xua đi đen đủi, cả năm phát tài phát lộc
Tin liên quan
Từ xưa ông bà ta đã quan niệm, "khổ qua" tức là mọi sự đau khổ sẽ đi qua và những điều tốt đẹp đang tới. Vì thế, ăn món canh này trong dịp đầu năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn, suốt cả năm phát tài phát lộc.
Cách nấu canh khổ qua ngon, không bị đắng:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g thịt heo xay (nên chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn)
- 4 trái khổ qua
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cắt 2 đầu khổ qua rồi dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong rồi rửa sach và để ráo nước. Sau đó, chần khổ qua trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để không bị đắng.
Lưu ý, bạn không nên trần quá lâu để tránh làm mất chất dinh dưỡng có trong khổ qua.
Bước 3: Ướp thịt và nhồi thịt
Ướp thịt heo xay với 1 thìa nước mắn, 1 thìa hạt nêm, dầu ăn và tiêu rồi trộn đều để thịt ngấm trong gia vị khoảng 10 phút. Tiếp đến, nhồi thịt vào khổ qua, nén thật chặt 2 đầu để thịt không bị tràn ra ngoài.
Bước 4: Nấu canh khổ qua
Đun khoảng 1.5 lít nước lọc và cho vào khoảng 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi thì mới cho khổ qua vào và nấu trong khoảng 20 phút. Để khổ qua không bị vàng thì bạn không nên đậy nắp nồi khi nấu. Nêm gia vị nước mắn, muối, hạt nêm sao cho hợp với khẩu vị.
Múc canh ra rồi cho thêm hành lá cắt khúc, ngó rí và một ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.
Chúc các bạn thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất