Bữa sáng làm bát cháo cá lóc tía tô vừa thơm ngon lại cực tốt cho sức khỏe

Emdep.vn - Cháo cá lóc tía tô là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Để có được một nồi cháo cá lóc nóng hổi, hấp dẫn sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn với công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

Bữa sáng làm bát cháo cá lóc tía tô vừa thơm ngon lại cực tốt cho sức khỏe

Cá lóc: 600gr

Gạo tẻ: 1/2 chén cơm

Gạo nếp: 1/3 chén

Đỗ xanh: 1/4 chén

Tía tô, hành, thìa là, hành khô, gừng

Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bữa sáng làm bát cháo cá lóc tía tô vừa thơm ngon lại cực tốt cho sức khỏe

Tía tô, hành, thìa là rửa sạch thái nhỏ.

Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh đãi sạch cho vào nồi đổ nước cao hơn 1 đốt ngón tay cho 1/2 thìa gia vị vào nấu sôi ninh nhỏ lửa.

Cá lóc làm sạch, rửa sạch, khi làm cá bạn cẩn thận không làm vỡ mật cá, cá sẽ bị đắng.

Sau đó cho cá vào nồi đổ nước bằng mặt cá, cho gừng sắt lát to dập bẹp, hành lá thìa là đã nhặt sạch vào nồi cá luộc chín. Cá chín vớt ra đĩa cho nguội rồi gỡ bỏ xương, ướp thịt cá với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.

Bữa sáng làm bát cháo cá lóc tía tô vừa thơm ngon lại cực tốt cho sức khỏe

Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm đổ cá vào xào cho cá săn lại tắt bếp.

Nước luộc cá đổ vào nồi cháo đang nấu tiếp tục ninh khi cháo chín nhừ cho cá, hành, thìa là, tía tô thái nhỏ vào khuấy đều lên và múc ra bát ăn.

Cháo cá lóc tía tô sau khi hoàn thành có vị thanh mát thơm mềm của gạo, đỗ xanh, dai ngọt của thịt cá lóc, thơm của lá tía tô, ăn kèm với rau sống trong thời tiết se lạnh sẽ rất tuyệt.

Bữa sáng làm bát cháo cá lóc tía tô vừa thơm ngon lại cực tốt cho sức khỏe

Chúc các bạn thành công!

Thu Hiền

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm