qc-epoint

Tết đến nơi rồi, học gái đảm 9X làm chả giò 'chuẩn' vị Nam cho cả nhà để dành ăn dần

2021-02-01 11:00
- Theo Phương Linh, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng hấp dẫn.

Bởi cả nhà thích cơm nhà hơn ngoài tiệm nên cô gái Phạm Thị Phương Linh (26 tuổi, hiện sống cùng gia đình ở Đồng Nai) luôn chịu khó vào bếp trổ tài. Một trong những món ăn được cả gia đình cô yêu thích chính là món chả giò.  

 Phương Linh và gia đình yêu thích món chả giò ngày Tết.  

9X chia sẻ, không chỉ Tết mà ngày thường cứ thèm là cô vào bếp chế biến, thưởng thức cho bõ. Còn mỗi dịp xuân về, chả giò trở thành món ăn không thể nào vắng mặt trên mâm cơm dâng cúng tổ tiên bởi hương vị khó cưỡng.  

Trong dịp cận Tết này, 9X đã tranh thủ cuốn tới 120-150 chiếc rồi để dành, ăn dần. Theo cô, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng đều hấp dẫn.  

Nếu yêu thích món chả giò "chuẩn" vị Nam của cô gái trẻ Phương Linh, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!  

Nguyên liệu  

- 1kg cua  

- 1kg tôm  

- 1,3kg thịt băm sẵn  

-  200g cà rốt  

-  1kg củ đậu  

- 50g nấm mèo  

- 500g khoai môn  

- Vỏ bánh bía (có thể thay bằng bánh tráng)  

- Hành, tỏi.  

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.  

*Chú ý: Nguyên liệu trên làm cho 120- 150 chiếc.  

 Các nguyên liệu được chuẩn bị kỹ càng trước khi cuốn.  

Cách làm  

1. Cua mua về rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Còn tôm rửa sạch, trụng chín rồi lột vỏ, cắt hạt lựu  

2. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, thái sợi. Hành và tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.  

3. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi thật nhuyễn. Ướp với 4-5 muỗng đường và để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị rồi vắt (bóp) bằng tay cho thật ráo nước.  

4. Khoai môn gọt vỏ, thái sợi nhỏ rồi mang chiên cho đến khi ngả vàng nhẹ thì vớt ra, để ráo mỡ.  

5. Tiếp đến, trộn thịt băm với 1/2 hành tỏi, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu xay rồi ướp khoảng 15 phút. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu, gồm: Củ đậu, khoai môn, cà rốt, tôm, cua, thịt, nấm, hành tỏi với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu cho đều.  

6. Trải bánh bía (hoặc bánh tráng) ra, cho một ít hỗn hợp thịt đã trộn trước đó vào rồi cuốn lại. Đem chiên vừa chín tới, vớt ra để nguội rồi xếp vào hộp, bảo quản trong tủ đá, ăn dần.  

 Món chả giò chuẩn vị Nam của cô gái 9X.  

 

Theo Vietnamnet

qc-epoint