Tận dụng chuối chín làm bánh chuối hấp lạnh, cả nhà thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp gồm:
+ 6 quả chuối chín
+ 150g bột cốt dừa
+ 150g đậu phộng
+ 150g bột năng
+ 100g đường cát
+ 2 chén nước lọc
+ ½ muỗng cà phê bột nghệ
Cách làm món bánh chuối hấp như sau:
Bước 1:
Hòa tan 150g bột năng với 2 chén nước lọc, để riêng một bên.
Bước 2:
Lấy 2 quả chuối chín lột bỏ vỏ, đem thái lát tròn mỏng. 4 quả chuối khác thì thái nhỏ rồi dằm nhuyễn.
Bước 3: Cho chuối lát và chuối dằm nhuyễn vào thố bột năng, trộn đều lên. Tiếp đó, bạn cho bột nghệ hòa tan với 1 muỗng cà phê nước vào hỗn hợp chuối để tạo màu vàng đẹp.
Bước 4: Cho hỗn hợp chuối vào khuôn, đem hấp cách thủy trong 30 phút là bánh chín. Để bánh nguội rồi mới gỡ ra khỏi khuôn nhé!
Bước 5: Đậu phộng đem rang chín rồi bóc vỏ, cho vào túi ni lông và dùng chày đập cho đậu vỡ vụn nhưng không nát.
Bước 6:
Hòa tan 150g bột cốt dừa với 300 ml nước lọc rồi đem nấu sôi, cho thêm vào 1 muỗng canh đường cát, khuấy đều cho đến khi đường tan và thành hỗn hợp nước cốt dừa sền sệt là được.
Khi thưởng thức, bạn cắt bánh chuối thành những miếng nhỏ, rồi chan nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang lên trên nhé!
Thành phẩm:
Đây là món bánh khá dễ làm với những nguyên liệu thật đơn giản, dễ kiếm. Cuối tuần rảnh rỗi, các nàng hãy trổ tài làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối lạnh này. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất