Súp lơ xanh sốt dầu hào, món rau ngon lạ cho mâm cơm ngày mới
2017-02-23 10:00
- Thêm một biến tấu mới cho món súp lơ ngon tuyệt, cả nhà hào hứng!
Tin liên quan
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 cây súp lơ xanh
- Vài nhánh tỏi
- 1-2 thìa dầu ăn
- 1 chút muối
- Gia vị nước sốt: 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 xíu dầu mè, 1 thìa nước, xíu bột nêm, xíu tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SÚP LƠ XANH SỐT DẦU HÀO
Bước 1: Súp lơ rửa sạch rồi cắt thành các nhánh nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước có cho xíu muối, sau đó cho súp lơ vào luộc, đến khi vừa chín tới thì vớt ra cho ráo nước rồi xếp súp lơ lên đĩa.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu mới cho tỏi vào phi cho thơm. Tỏi vàng thơm thì cho tất cả gia vị nước sốt vào khuấy đều cho tan đường, đun sôi là tắt bếp.
Bước 4: Rưới nước sốt lên đĩa súp lơ đã xếp sẵn là hoàn thành món ăn rồi nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp lơ sốt dầu hào này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên