Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Emdep.vn - Sữa đậu xanh rất ngon, thơm phức vị cốt dừa, do chính tay bạn làm ra, vừa đảm bảo an toàn, vừa bổ dưỡng.

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ


 Nguyên liệu làm sữa đậu xanh gồm:

- 130gr đỗ xanh không vỏ
- 1 lít nước
- 2 cái lá dứa (lá nếp)
- 50gr đường
- 1 xíu muối
- 100ml nước cốt dừa

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

 
Cách làm sữa đậu xanh như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo thật sạch, sau đó ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu ra rổ rồi sả lại cho sạch.

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Bước 2: Cho đậu vào nồi cùng với nước, lá dứa, xíu muối và bật bếp nấu cho tới khi đậu chín mềm. Trong khi nấu bạn không nên đậy nắp nồi để tránh bị trào ra nhé!

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Bước 3: Khi đậu chín mềm thì bạn vớt lá dứa bỏ đi, cho tất cả chỗ đậu vào máy xay sinh tố.

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Bước 4: Xay cho đậu thật nhuyễn mịn và lọc qua dây.
Bước 5: Cho sữa đậu và đường vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh bị cháy đáy nồi, nấu cho tới khi sữa đậu sôi lên.

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Bước 6: Khi sữa sôi bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp.

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Bước 7: Múc sữa đậu xanh ra cốc và uống nóng hay lạnh đều rất thơm ngon.

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa đậu xanh cốt dừa này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có cho mình những công thức đồ uống hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm