Rửa rau củ quả đừng chỉ dùng mỗi nước lã, cho thêm 4 thứ này vào mới đảm bảo an toàn

Emdep.vn - Nếu chỉ rửa rau củ quả bằng nước lã, chắc chắn vẫn chưa hết thuốc trừ sâu. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy dùng những cách này.

Rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình bởi chúng cung cấp chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất... cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, việc mua phải rau củ quả có nhiễm thuốc trừ sâu là điều không thể tránh khỏi.

Rửa rau củ quả đừng chỉ dùng mỗi nước lã, cho thêm 3 thứ này vào rau mới đảm bảo an toàn

Rau củ quả có chứa hóa chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, thậm chí gây ung thư, gây hại cho hệ thần kinh. Ngoài việc lựa chọn nguồn rau củ quả sạch đảm bảo an toàn, vẫn có một vài phương pháp giúp loại bỏ thuốc trừ sâu hiệu quả.

Ngâm nước muối

Đây chính là một trong những phương pháp phổ biến nhất mà nhiều chị em nội trợ thường sử dụng.

Với cách này, bạn có thể sử dụng muối i-ốt hay muối hột đều được. Đầu tiên pha muối trong một lượng nước phù hợp, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Sau đó cho rau củ quả vào ngâm trong khoảng 30 phút. rồi vớt ra, rửa lại kĩ với nước lạnh.

Tuy nhiên, khi ngâm với muối, bạn nên lưu ý không nên áp dụng đối với các loại trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây.

Dùng baking soda

Rửa rau củ quả đừng chỉ dùng mỗi nước lã, cho thêm 3 thứ này vào rau mới đảm bảo an toàn

Theo một số nghiên cứu, baking soda có thể giúp làm sạch thuốc trừ sâu hiệu quả. Cách làm khá đơn giản, bạn có thể pha hỗn hợp gồm 5 ly nước lớn và 4 thìa cafe baking soda, rồi khuấy tan, sau đó ngâm củ quả trong vòng 15 phút.

Riêng với rau, bạn chỉ nên ngâm trong vòng 5 phút, để tránh tình trạng rau bị dập nát. Sau khi ngâm nên rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước trước khi sử dụng.

Ngâm giấm loãng

Bạn có thể dùng giấm trắng để khử trùng rau củ quả bởi giấm trắng có đặc tính kháng khuẩn. Đây là một cách làm sạch rất lý tưởng bởi giấm không ảnh hưởng tới mùi vị hay làm giảm chất dinh dưỡng của rau củ quả.

Bạn chỉ cần thêm một chút giấm trắng vào chậu nước rồi dùng nước này để ngâm rau củ quả trong khoảng 15 phút. Sau khi ngâm, vớt rau củ quả ra rồi rửa sạch lại dưới vòi nước để loại bỏ nốt các bụi bẩn.

Dùng nước chanh

Rửa rau củ quả đừng chỉ dùng mỗi nước lã, cho thêm 3 thứ này vào rau mới đảm bảo an toàn

Cũng giống như giấm trắng, chanh cũng có đặc tính kháng khuẩn và tính khử trùng. Vì thể bạn có thể dùng nước cốt chanh và cho vào chậu nước rồi ngâm rau và trái cây trong vòng 10 phút. Sau đó rửa lại rau củ quả vài lần nữa bằng nước sạch và sử dụng.

Jinn

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm