Rét tái tê, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi thêm nữa
Tin liên quan
Tôm nướng xiên cay là món ăn đơn giản với nước sốt cay đậm đà rất dễ đi vào lòng người. Đây sẽ là bữa cơm tối hoàn hảo dành cho những ngày lạnh giá như thế này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ
- Muối và hạt tiêu
Nước sốt
-2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Nước cốt của 1/2 quả chanh tươi
- 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 thìa đường hoặc mật ong
- Hành lá thái nhỏ
- Xiên que
Cách làm:
- Trộn tất cả thành phần nước sốt vào 1 bát lớn
- Dùng thìa (hoặc cọ) phết nước sốt lên tôm, ướp trong khoảng 30 phút
- Làm nóng vỉ nướng, nướng tôm trên ngọn lửa vừa cho đến khi tôm chín đều. Bạn chú ý nướng tôm chín tới chứ đừng quá chín. Sau khi tôm chín, bạn có thể trang trí bằng hành lá hoặc lá hẹ tuỳ ý.
Quỳnh Trang/Theo Koreabapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất