Rau câu hoa quả - món tráng miệng thanh mát giải nhiệt mẹ nào cũng có thể làm được
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300gr dừa nạo
- 1 gói bột râu cau (20gr)
- 1,5 lít nước
- 400gr đường (độ ngọt tuỳ điều chỉnh)
- Vani
- 1 gói café sữa hoà tan
- 2 muỗng café hạt chia
- 300gr dâu tươi
- Khuôn hoặc hũ nhựa
Thực hiện:
Rau câu dừa hạt chia
Đầu tiên cho nước ấm ấm vào dừa nạo và vắt lấy nước cốt cho thêm ít muối vào khuấy đều.
Bắt nồi nước nấu nóng cho bột râu cau và đường vào khuấy đến khi tan hết.
Hạt chia ngâm với nước trước 15 phút cho nỡ. Sau đó múc nước râu cau vào trộn đều. (Làm tương tự với nước cốt dừa cũng cho nước râu cau vào khuấy đều).
Chuẩn bị sẵn khuôn vào múc hỗn hợp râu câu dừa vào ½ khuôn sau đó để đông lại trước.
Sau đó mới múc tiếp hỗn hợp rau câu nước chia vào ½ khuôn còn lại và để tủ lạnh cho đông hoàn toàn.
Rau câu dâu tươi
Để làm rau câu dâu thì dễ dàng hơn, chỉ cần cắt dâu tươi thành hạt lựu nhỏ cho vào khuôn và đổ nước râu cau vào, cho đông hoàn toàn trong tủ mát.
Nếu thích bạn có thể trang trí thêm với ít lát dâu tươi.
Rau câu dừa cafe
Tương tự với rau câu dừa café cũng vậy, hoà tan bột café sữa vào bát với ít nước sôi sau đó múc nước râu cau vào khuấy đều để có hỗn hợp râu cau café. Múc ½ râu cau dừa vào khuôn cho đông trước, sau đó múc râu câu café đổ đầy ½ khuôn còn lại và chờ cho đông hẳn.
Để lạnh trước khi lấy ra dùng bạn sẽ cảm nhận được sự giòn mát của rau cau. Tuỳ bạn có thể biến tấu tuỳ theo khẩu vị và mùi vị yêu thích để cho ra nhiều loại rau câu khác nhau đó là ưu điểm của món tráng miệng đơn giản này. Hơn nữa bạn vừa có thể để lạnh dùng dần hoặc đóng hộp gửi tặng bạn bè người thân cũng rất ý nghĩa đấy.
Chúc bạn thành công với món tráng miệng này nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất