'Phải lòng' món sườn rán lâu năm nóng hổi ngày gió rét

Thùy Trịnh 2016-11-11 10:22
- Gió mùa đông bắc tràn về, giữa cái tiết trời se lạnh ấy, ngồi nhâm nhi từng miếng sườn rán nóng hổi cùng với bát cháo thơm lừng đậm đà thì thật tuyệt phải không?

Nằm ngay gần đường tàu trên con phố Lê Duẩn (Hà Nội), quán sườn rán “lâu năm” lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Lý do khiến quán lúc nào cũng đông khách hơn 10 năm qua chính là món sườn rán thơm lừng đầy quyến rũ, ăn cùng món cháo sườn nhừ khiến người ta "phải lòng" ngay khi nếm thử miếng đầu tiên.

Thưởng thức sườn rán lâu năm nóng hổi ngày gió mùa về

Quán có món sườn rán là nổi tiếng nhất. Sườn được lựa chọn là những miếng sườn có nhiều thịt, tẩm ướp các loại gia vị thơm ngon rồi đem chiên vàng lên. Khi nếm thử, bạn sẽ thấy lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt chắc mà không bị khô, vị thơm ngọt tự nhiên.

Khi khách gọi món, những miếng sườn sẽ được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó chủ quán sẽ xào nóng sườn lại cùng với hành, tỏi khiến hương vị càng trở nên hấp dẫn.

Thưởng thức sườn rán lâu năm nóng hổi ngày gió mùa về

Sườn rán được ăn kèm với nộm, rau sống để chống ngấy. 

sườn rán lâu năm ở Hà Nội

Khi khách gọi món, chủ quán sẽ xào nóng lại sườn với hành tỏi để tăng sức hấp dẫn.

Thông thường các món chiên rán sẽ đem đến cho bạn cảm giác khá ngấy, chính vì vậy trước khi ăn chủ quán luôn chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu ăn kèm như dưa chuột, rau sống, giá, nước chấm, xì dầu, gia vị chanh...vv..

Chị Mai Linh (thực khách Sài Gòn) chia sẻ: “ Nghe bạn bè ngoài Hà Nội nhiều lần giới thiệu về món sườn rán lâu năm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức. Lúc đầu cứ nghĩ sườn rán sẽ rất khô và thịt cũng không được mềm, nhưng khi được thưởng thức thì tôi chỉ biết thốt lên rằng: “Tại sao mình lại không tìm đến quán sớm hơn cơ chứ!".

Thưởng thức sườn rán lâu năm nóng hổi ngày gió mùa về

Một trong những món đặc sắc khác của quán chính là món cháo sườn ngon ngọt, nóng hổi, thưởng thức vào đêm lạnh mùa đông thì còn gì tuyệt bằng.

Ngoài ra bạn có thể gọi thêm món dạ dày quay thơm nức mũi, vàng ruộm nhưng vẫn giữ được độ dai và mềm, khiến thực khách rất hài lòng. 

Thưởng thức sườn rán lâu năm nóng hổi ngày gió mùa về

Món dạ dày quay vàng ruộm nhưng vẫn giữ được độ dai, mềm. 

Giá cả so với mặt bằng chung thì không hề rẻ. Giá một phần sườn là 100 nghìn đồng, dạ dày quay 100 nghìn đồng/ đĩa nhưng quả thật chất lượng thì không chê vào đâu được. 

Quán sườn rán lâu năm này là điểm tụ tập bạn bè rất thú vị trong những ngày mùa đông mà bạn không nên bỏ qua. Bất cứ ai nếm thử món ăn này lần đầu cũng sẽ bị "hạ gục" cả thôi!  

Tâm hồn ăn uống

Xem thêm: 

Cách làm sườn rán chiên mắm cay

Cách làm sườn nướng cay

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu mới

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 thói quen giúp phụ nữ Nhật trẻ mãi không già